Thứ Hai, 24/06/2024, 13:54

Founder Hoàng Cát Group gây dựng doanh nghiệp địa ốc từ con số 0

Xem thêm

Thích ứng linh hoạt, sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước và luôn nhìn theo hướng tích cực là cách Lê Công Hoàng khởi nghiệp với lĩnh vực bất động sản.

Lê Công Hoàng – nhà sáng lập của công ty chuyên đầu tư và phát triển các dự án bất động sản có trụ sở tại tỉnh Bình Phước. Mới có mặt trên thị trường song uy tín và năng lực của Hoàng Cát Group được khẳng định thông qua nhiều dự án tại Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng nhà sáng lập 37 tuổi với 13 năm kinh nghiệm về bất động sản bắt đầu sự nghiệp khi còn là một anh nông dân.

Nói về lý do thích ngành bất động sản, Hoàng nói: “Tôi nhận thấy những người giỏi, người giàu hàng đầu ở Việt Nam và thế giới đều liên quan đến lĩnh vực bất động sản nên quyết định theo lĩnh vực này dù biết rằng nhiều khó khăn đang ở phía trước”,

Khởi nghiệp từ năm 2017, trước khi chính thức thành lập Hoàng Cát Group, anh Hoàng bắt đầu với nghề môi giới rồi dần tích lũy vốn và kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, mọi chuyện không như kỳ vọng.

“Từ năm 2008-2012, thời điểm khủng hoảng của bất động sản, mọi giao dịch đều bị chững lại, tôi phải bán đất để cắt lỗ. Lúc đó, tôi nghĩ là mình sẽ quay lại với nghề bất động sản này trong thời điểm nào đó”, anh Hoàng nhớ lại.

Anh Lê Công Hoàng - nhà sáng lập Hoàng Cát Group.

Anh Lê Công Hoàng – nhà sáng lập Hoàng Cát Group.

Khi quyết định tạm thời bỏ qua lĩnh vực bất động sản, Hoàng chuyển sang ngành vận tải – chuyên chở hàng nông sản để kiếm tiềm. Tuy nhiên, đến năm 2015-2016, anh lại gặp khó khăn khi kinh doanh ngành vận tải.

“Thời điểm đó, nhận thấy thị trường bất động sản đang dần dần khôi phục, tôi liều quay trở lại với lĩnh vực này và nhận nhiều tín hiệu tốt lên”, anh nói.

Năm 2017, Hoàng từ bỏ công việc kinh doanh bên ngành vận tải và bắt đầu khởi nghiệp với bất động sản. Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Cát Chơn Thành ra đời, sau này đổi tên thành Hoàng Cát Group. Từ một công ty chỉ có vài thành viên ban đầu, hiện Hoàng Cát Group có đội ngũ gần 100 nhân sự, danh mục đầu tư hơn 10 dự án và tổng quỹ đất đến 1.000 ha.

Đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên Hoàng Cát Group tham gia buổi tập huấn của công ty.

Trải qua nhiều thăng trầm, nhà sáng lập Hoàng Cát Group nhận ra rằng, bất động sản là lĩnh vực không dành cho số đông nhưng đây là kênh phát triển bền vững nếu mọi người biết cách nhìn nhận về nó.

“Khởi nghiệp với bất động sản có vô vàng khó khăn từ quỹ đất, nguồn vốn, cơ chế pháp lý… nhưng chỉ cần mình chủ động trong mọi việc, chủ động tài chính, chủ động nguồn lực dù khó khăn thế nào cũng vượt qua được”, Hoàng chia sẻ.

Hiện, doanh nghiệp tập trung xây dựng khu đô thị tiện ích, đáng sống tại Bình Phước. “Chọn Bình Phước là thị trường chủ lực vì đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi muốn góp một phần công sức vào sự thay đổi và phát triển của địa phương”, Hoàng bộc bạch và kỳ vọng đưa Hoàng Cát Group trở thành một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam.

(Nguồn: Hoàng Cát Group)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới