Thứ Hai, 26/02/2024, 18:30

Elon Musk có ‘hành động lạ’, Dogecoin tăng vọt 30%

Xem thêm

Vốn là một người không che giấu sự ủng hộ dành cho Dogecoin, tỷ phú Elon Musk từng nhiều lần khiến đồng tiền ảo này tăng vọt bất thường vì những hành động của mình.

Nhưng màn “chơi lớn” mới nhất của ông chủ Twitter khiến không chỉ người chơi Dogecoin sửng sốt, mà người dùng mạng xã hội này cũng bất ngờ.

Elon Musk có 'hành động lạ', Dogecoin tăng vọt 30%

Elon Musk lại có động thái mới làm giá dogecoin vọt tăng.

Theo đó, ông Musk đã thay biểu tượng con chim xanh đặc trưng của Twitter thành biểu tượng chú chó Shiba Inu, biểu tượng của đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin.

Ông Musk đã đề cập đến sự thay đổi vào chiều thứ Hai (3/4), đăng dòng tweet với nội dung “như đã hứa”, trả lời một cuộc trò chuyện cách đây 1 năm có nội dung được người dùng khác gợi ý rằng ông chỉ cần mua Twitter và “thay đổi biểu tượng con chim thành doge”.

Sau động thái mới của ông chủ Twitter, Dogecoin đã tăng vọt hơn 30%, được giao dịch với giá hơn 9 xu vào thứ Hai (3/4).

Theo Reuters, logo doge xuất hiện trên trang web Twitter hai ngày sau khi Elon Musk yêu cầu một thẩm phán bác bỏ vụ kiện lừa đảo trị giá 258 tỷ USD cáo buộc ông thực hiện một kế hoạch chi tiết để đẩy giá Dogecoin lên hơn 36.000%.

Luật sư của Musk và Tesla đã gọi vụ kiện của các nhà đầu tư Dogecoin là “tác phẩm hư cấu huyền ảo” về “những dòng tweet vô thưởng vô phạt và thường ngớ ngẩn” của ông Musk.

Được biết, vị tỷ phú vui tính đã bắt đầu chào hàng Dogecoin từ nhiều năm trước. Ông thường xuyên đăng tweet về mã thông báo này và tạo ra những màn biến tăng giá đột biến.

Nhờ những lần đề cập của ông Musk, Dogecoin hiện là loại tiền điện tử có giá trị thứ 8 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hơn 13 tỷ USD, theo số liệu của CoinMarketCap.

Nhưng sự ủng hộ công khai của ông Musk với đồng tiền ảo này còn đi xa hơn cả những dòng tweet, bằng chứng là 2 công ty của ông, Tesla và Boring Company, cũng bị lôi vào vụ kiện.

Tháng 12/2021, Tesla thông báo sẽ chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán cho một số hàng hóa. Vào thời điểm đó, Elon Musk đã nói trên Twitter rằng Tesla sẽ “xem nó diễn ra như thế nào”. Dogecoin đã tăng hơn 20% sau dòng tweet này.

Đến tháng 1/2022, khi ông Musk thông báo trên Twitter rằng các khoản thanh toán Dogecoin đang hoạt động, giá của đồng tiền điện tử này cũng đã tăng vọt tới 15%.

Chính những lần công khai nói về Dogecoin với tư cách là người có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu đã dẫn tới vụ kiện đáng tiếc cho ông Musk. Tuy nhiên, ông chủ Twitter dường như không mấy quan tâm tới điều này. 

 

 

Bài viết mới