Thứ Năm, 20/06/2024, 15:48

Dược Hậu Giang và nhiều doanh nghiệp được vinh danh nhân ngày Thầy thuốc

Xem thêm

Cùng nhiều cá nhân, doanh nghiệp, Dược Hậu Giang vừa được vinh danh vì những đóng góp cho cộng đồng và chung tay cùng ngành y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sáng 23/2, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế tổ chức Lễ tôn vinh thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho 80 thầy thuốc, cán bộ y tế và tập thể được vinh danh.

Ông Đoàn Đình Duy Khương, Tổng Giám đốc Điều hành Dược Hậu Giang là một trong các đại biểu đại diện cho doanh nghiệp sản xuất dược phẩm tiêu biểu trong ngành dược được vinh danh tại sự kiện.

Các tiêu chí xét duyệt là doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả; đóng góp tích cực cho cộng đồng; Tổng Giám đốc Điều hành tham mưu với Ban điều hành ủng hộ và hưởng ứng các hoạt động của ngành do Bộ Y tế tổ chức.

Ông Đoàn Đình Duy Khương (cà vạt đỏ) cùng các thầy thuốc, cán bộ y tế nhận ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Ông Đoàn Đình Duy Khương (cà vạt đỏ) cùng các thầy thuốc, cán bộ y tế nhận ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Ông Đoàn Đình Duy Khương là một trong 4 cán bộ y tế tiêu biểu, cũng là đại diện duy nhất đến từ khối doanh nghiệp được Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đề cử năm nay.

Trước đó, ông đã chỉ đạo kịp thời các hoạt động hỗ trợ và có nhiều cống hiến trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung.

Trong buổi lễ tôn vinh, quyền Chủ tịch nước cũng ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của tập thể các thầy thuốc, cán bộ y tế. Sự ủng hộ và tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân là cách chia lửa thiết thực cho ngành y tế, cần được gìn giữ và phát huy hơn nữa.

Ông Đoàn Đình Duy Khương cho biết doanh nghiệp tự hào khi được đóng góp sức lực và đồng hành cùng ngành y tế. Ông khẳng định sẽ tiếp tục dành sự quan tâm và nguồn lực để triển khai hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng thời, đơn vị nỗ lực sản xuất kinh doanh không chỉ phục vụ xã hội mà còn phát triển ngành dược nước nhà.

Năm qua, Dược Hậu Giang đã chứng minh năng lực kinh doanh với doanh thu thuần đạt 4.674 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ; nộp ngân sách nhà nước đến 365 tỷ đồng. Đồng thời, đơn vị sở hữu gần 100 sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế Japan-GMP.

Bên cạnh đó, Dược Hậu Giang triển khai chương trình hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe người dân trên nhiều phương diện.

Các hoạt động này không chỉ diễn ra trên địa bàn tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang (trụ sở và nhà máy), mà còn mở rộng trên cả nước theo phương châm “nơi nào cần, nơi đó có Dược Hậu Giang”.

Trong 2 năm qua, doanh nghiệp đã chi hơn 30 tỷ đồng với mong muốn cùng ngành y tế vượt qua đại dịch.

Ở thời điểm bùng phát Covid-19, Dược Hậu Giang liên tục hỗ trợ chi phí mua vaccine cùng vật tư y tế cho các bệnh viện như: gel rửa tay Bioskin, tăng đề kháng Bocalex C1000, kẹo trị ho Cozz cùng máy đo thân nhiệt, máy rửa tay tự động, khẩu trang, que test nhanh, đồ bảo hộ…

Năm 2022, Dược Hậu Giang tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, thông qua chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 10.500 người dân cả nước và Campuchia.

Trước đó, doanh nghiệp từng hỗ trợ 500.000 lượt người dân. Trong đó, có 22.000 người Campuchia và Lào tiếp cận chương trình trong suốt 20 năm.

(Nguồn và ảnh: Dược Hậu Giang)

 

 

Bài viết mới