Chủ Nhật, 03/03/2024, 3:18

Đối phó với giai đoạn khó khăn, Amazon vay nóng 8 tỷ USD

Xem thêm

Amazon (AMZN.O) đã đạt được thỏa thuận vay 8 tỷ USD và chuẩn bị cho khả năng tăng trưởng chậm hơn trong bối cảnh lạm phát tăng cao.

Đối phó với giai đoạn khó khăn, Amazon vay nóng 8 tỷ USD

Amazon cho biết vào hôm thứ Ba rằng họ đã đạt được thỏa thuận với một số bên cho vay để cung cấp cho gã khổng lồ thương mại điện tử một khoản vay không thế chấp trị giá 8 tỷ USD.

Khoản vay có thời hạn này sẽ đáo hạn sau 364 ngày, với sự lựa chọn gia hạn thêm 364 ngày nữa và số tiền thu được sẽ được sử dụng cho các hoạt động chung của công ty.

Người phát ngôn của Amazon đã nói với Reuters rằng: “Trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô không ổn định, trong vài tháng qua, chúng tôi đã sử dụng nhiều phương án tài chính khác nhau để hỗ trợ nguồn vốn, trả nợ, thu mua và đáp ứng nhu cầu vốn lưu động”.

Nhà bán lẻ trực tuyến này đang chuẩn bị cho khả năng tăng trưởng chậm hơn khi mà lạm phát tăng cao buộc các doanh nghiệp và người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu. Điều đó kết hợp sức mạnh của đồng USD đã kéo cổ phiếu của Amazon giảm khoảng 50% vào năm 2022.

Sự suy giảm này cũng khiến Amazon phải cắt giảm lực lượng lao động vào đầu năm 2023 dù chưa có số lượng cụ thể. Một nguồn tin nói với Reuters vào tháng 11 rằng công ty đang dự định cắt giảm khoảng 10.000 nhân viên.

Nhà bán lẻ hàng đầu thế giới có khoảng 35 tỷ USD tiền và các khoản tương đương tiền (CCE) cùng khoản nợ dài hạn khoảng 59 tỷ USD vào cuối quý 3 kết thúc vào ngày 30 tháng 9.

Amazon cho biết ngân hàng Toronto Dominion là cơ quan hành chính của thỏa thuận cho vay, trong đó Ngân hàng DBS và Ngân hàng Mizuho nằm trong số các bên cho vay.

Theo Hà Vy/vietnamfinance.vn/Reuters

 

 

Bài viết mới