Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:04

Đội hình 11 ngôi sao tuổi Sửu của bóng đá Việt Nam

Xem thêm

Quang Hải, Tiến Linh, Đình Trọng là những ngôi sao nổi bật trong đội hình tuổi Sửu của bóng đá Việt Nam.

Đội hình tuổi Sửu của bóng đá Việt Nam tập hợp các ngôi sao sinh năm 1997. Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tiến Linh là những tên tuổi nổi bật.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 1

Bùi Tiến Dũng: Không còn ở đỉnh cao sự nghiệp, nhưng Tiến Dũng luôn có một vị trí vững chắc trong lòng người hâm mộ sau những màn trình diễn đỉnh cao của thế hệ Thường Châu. Thủ môn sinh năm 1997 hiện dự bị cho Nguyễn Thanh Thắng tại CLB TP.HCM.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 2

Hồ Tấn Tài: Cũng sinh năm 1997, nhưng Tấn Tài không có tên trong thế hệ Thường Châu. Tuy nhiên, anh vẫn kịp góp mặt trong đội hình U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019. Mùa này, Tấn Tài chia tay Bình Dương, trở về CLB quê hương Bình Định.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 3

Trần Đình Trọng: Cầu thủ quê Đông Anh nổi lên dưới màu áo U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn. Anh nhanh chóng vươn mình và từng là trung vệ hay nhất của tuyển Việt Nam trong giai đoạn 2018-2019. Tuy nhiên, chấn thương đã làm ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp. Đình Trọng mới trở lại và sẽ cần thêm thời gian. Ảnh: Minh Chiến.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 4

Trần Đình Trọng: Cầu thủ quê Đông Anh nổi lên dưới màu áo U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn. Anh nhanh chóng vươn mình và từng là trung vệ hay nhất của tuyển Việt Nam trong giai đoạn 2018-2019. Tuy nhiên, chấn thương đã làm ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp. Đình Trọng mới trở lại và sẽ cần thêm thời gian. Ảnh: Minh Chiến.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 4

Nguyễn Thành Chung (giữa): Thành Chung cũng là người của thế hệ Thường Châu như Đình Trọng, Tiến Dũng. Tuy nhiên, anh bị phủ bóng bởi các đồng đội. Mãi tới giai đoạn 2019-2020, Thành Chung mới thực sự có cơ hội thể hiện. Anh vươn lên trở thành trung vệ số một của CLB Hà Nội và đang có cơ hội tranh chấp suất chính thức ở tuyển Việt Nam. Ảnh: Thuận Thắng.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 5

Dương Văn Hào (áo đỏ): Trong lứa U20 đi World Cup, Văn Hào được đánh giá cao vì sự đa năng. Tuy nhiên, chấn thương liên miên đã làm chậm bước tiến của Hào. Năm ngoái, anh mới bắt đầu được chơi thường xuyên tại V.League. Dù vậy, Hào luôn nằm trong tầm ngắm của HLV Park Hang-seo.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 6

Trương Văn Thái Quý: Phải cạnh tranh với Xuân Trường, Đức Huy ở U23, với Hùng Dũng ở CLB Hà Nội, Thái Quý không có nhiều cơ hội thi đấu. Tuy nhiên, trong những lần ra sân hiếm hoi, tiền vệ của lứa Thường Châu vẫn thể hiện được năng lực của mình. Chuyện về Thái Quý cũng là vấn đề nhức nhối của PVF khi lò đào tạo này chưa thể phát huy tối đa tiềm năng từ các cầu thủ trẻ của họ. Ảnh: Minh Chiến.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 7

Nguyễn Hoàng Đức: Hoàng Đức là cầu thủ tuổi Sửu trẻ nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, thành tích của Hoàng Đức đáng nể. Anh là trụ cột CLB Viettel vô địch V.League, trụ cột U22 Việt Nam vô địch SEA Games. Ở tuổi 23, Hoàng Đức còn nhiều cơ hội tiến xa. Ảnh: Thuận Thắng.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 8

Nguyễn Quang Hải: Anh vẫn là mũi tiên phong mở ra thời kỳ đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với các vinh quang ở U19 châu Á 2016, U23 châu Á 2018, AFF Cup 2018, Asian Cup và SEA Games 2019. Ở tuổi 24, Quang Hải có một Quả bóng Vàng, một bóng bạc và một bóng đồng. Ảnh: Thuận Thắng.

Hà Đức Chinh: Ngôi sao của U20 Việt Nam đi World Cup và U23 Việt Nam ở Thường Châu không giữ được đà tiến bộ trong vài năm qua vì chấn thương. Mùa giải tốt nhất của Tiến Linh tại V.League vẫn là năm 2018 với 9 bàn cho CLB Đà Nẵng. Anh cũng là sản phẩm ấn tượng nhất của lò đào tạo PVF tính tới thời điểm này. Ảnh: Minh Chiến.

Doi hinh tuoi Suu tuyen Viet Nam anh 9

Nguyễn Tiến Linh: Tiến Linh là người thay thế Anh Đức cả ở CLB Bình Dương và tuyển Việt Nam. Từ vai trò kép phụ, vắng mặt trong thế hệ Thường Châu, Tiến Linh chơi ngày càng tiến bộ và đang là tiền đạo cắm số một của tuyển Việt Nam. Ảnh: Thuận Thắng.

Theo Zing – Thanh Hà 

Đồ họa: Minh Phúc

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới