Thứ Hai, 27/05/2024, 0:23

Độc đáo những sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu

Xem thêm

Triển lãm trưng bày các sản phẩm đa dạng của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản, các sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu…

Người dân đang xem sản phẩm được làm bằng nhựa phế liệu tái chế. Ảnh: Hoàng Vinh.

Người dân đang xem sản phẩm được làm bằng nhựa phế liệu tái chế. Ảnh: Hoàng Vinh.

Ngày 10/5, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Bộ Xây dựng phối hợp Công ty tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng VIETBUILD cùng Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại TP. Đà Nẵng khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023 diễn ra từ 10/5 đến 14/5, là sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm truyền thống Ngành Xây dựng Việt Nam (1958 – 2023).

Sự kiện lần này có quy mô gần 1.000 gian hàng từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, giới thiệu những thành tựu và sự phát triển công nghệ của ngành Xây dựng trên các lĩnh vực.

Đồng thời trưng bày các sản phẩm đa dạng của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội, ngoại thất cùng nhiều chương trình hoạt động phong phú nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, góp phần phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Đặc biệt, có những sản phẩm như tôn lợp, gạch lát nền, bàn ghế… được làm tái chế từ chất liệu nhựa phế liệu đã thu hút nhiều người tham quan và mua sắm.

Độc đáo những sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu ảnh 1

Các vị đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày. Ảnh: Hoàng Vinh.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, với quyết tâm tạo động lực đột phá để phát triển kinh tế theo mục tiêu đã đề ra, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật; cải cách hành chính; rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có thị trường bất động sản.

Có thể nói đây là điều kiện và cơ hội hết sức thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng… phục hồi và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư và phát triển hình ảnh thương hiệu; hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh; kích cầu thị trường nội địa, nhất là kết nối giao thương, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số trong tình hình mới…

Độc đáo những sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu ảnh 2

Gian hàng trưng bày các sản phẩm được tái chế từ nhựa phế liệu.

Độc đáo những sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu ảnh 3

Anh Huỳnh Phước Lộc – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2, trưng bày các sản phẩm được làm từ nhựa phế liệu tái chế. Ảnh: Hoàng Vinh.

Độc đáo những sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu ảnh 4

Tranh nhựa tái chế. Ảnh: Hoàng Vinh.

Độc đáo những sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu ảnh 5

Các viên ngói cao su của gian trưng bày. Ảnh: Hoàng Vinh.

Độc đáo những sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu ảnh 6

Bộ bàn ghế và các bức tranh được làm từ nhựa phế liệu tái chế. Ảnh: Hoàng Vinh.

Độc đáo những sản phẩm xây dựng được tái chế từ nhựa phế liệu ảnh 7

Người dân tham quan các gian hàng tại triển lãm. Ảnh: Hoàng Vinh.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Hoàng Vinh

 

 

 

Bài viết mới