Thứ Năm, 18/04/2024, 23:36

Doanh nhân Phạm Văn Tam ‘tham chiến’ thị trường phân bón hữu cơ với thương hiệu ‘Ba Con Bò’

Xem thêm

CEO Asanzo Phạm Văn Tam cùng nhóm nhà đầu tư đã rót 2.000 tỷ đồng để đầu tư hệ thống trạng trại bò với tổng quy mô 25.000 con, đồng thời ra mắt thương hiệu phân bón hữu cơ “Ba Con Bò”.

Doanh nhân Phạm Văn Tam 'tham chiến' thị trường phân bón hữu cơ với thương hiệu 'Ba Con Bò'

Lễ ra mắt trang trại sinh thái và thương hiệu phân bón hữu cơ Ba Con Bò.

Ngày 17/3, tại trang trại sinh thái Trường Yên (TP. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình), T&T 159 Group và Tập đoàn Asanzo chính thức cho ra mắt trang trại sinh thái và công bố thương hiệu phân bón hữu cơ Ba Con Bò.

Theo giới thiệu, đây là sản phẩm phân bón hữu cơ được sản xuất dựa trên công nghệ và công thức phối trộn vi sinh độc quyền. Thành phẩm dạng tơi, được đóng theo túi 5kg-15kg-25kg sẵn sàng ra mắt thị trường ngay trong tháng 3, dạng viên nén sẽ ra mắt trong ít tháng tới.

“Sản phẩm phù hợp cho người nông dân sản xuất nông nghiệp cũng như người dân ở thành thị trồng cây cảnh, cây ăn trái, cây lấy bóng mát, cây công nghiệp…”, đại diện thương hiệu phân bón Ba Con Bò nói.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tam cho biết, xuất phát từ mong muốn đáp ứng được nhu cầu sản phẩm phân bón an toàn của người trồng trọt, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp cũng như thay đổi thói quen sử dụng phân bón của người Việt, doanh nghiệp này đã nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất phân bón hữu cơ khép kín đầu tiên tại Việt Nam.

Chia sẻ lý do từ một doanh nghiệp điện tử nay lại lấn sân mảng nông nghiệp, ông Phạm Văn Tam cho biết trong năm qua, khi hoạt động kinh doanh sản phẩm điện tử gặp nhiều thách thức cũng như trong bối cảnh dịch bệnh, đây là lúc ông nhìn nhận lại gốc rễ vấn đề liên quan thu nhập của người tiêu dùng.

“Khách hàng của tôi đa phần là người nông dân, họ được mùa, được giá, mới có thể tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống. Bao năm qua tôi sống nhờ họ với các sản phẩm điện tử vừa túi tiền, nay là lúc tôi tham gia giúp họ kiếm được tiền”, ông Tam nói.

Cùng với nhóm nhà đầu tư, ông Phạm Văn Tam đã rót tiền vào hệ thống 5 trang trại trải dài từ Hoà Bình đến Nghệ An với tổng vốn 2.000 tỷ đồng. Chuỗi trang trại được tổ chức theo mô hình nông nghiệp tuần hoàn khép kín, không có nước thải, không có phế phẩm.

Nguồn bò nhập từ Australia, nuôi lấy thịt phục vụ thị trường lân cận. Phế phẩm, chất thải từ quá trình chăn nuôi sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất phân hữu cơ dựa trên công nghệ và công thức phối trộn vi sinh độc quyền đã đăng ký với Bộ Nông nghiệp. Cỏ và rơm rạ cho bò ăn được thu gom từ người nông dân quanh vùng.

Sau lễ ra mắt tại Hoà Bình, trong năm 2022, ông Phạm Văn Tam dự định sẽ mở rộng trang trại về phía Nam, đặc biệt tại các tỉnh miền Tây nhằm tận dụng lợi thế vùng nguyên liệu và tiềm năng thị trường.

Theo vietnamfinance.vn – Chí Bình

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới