Thứ Sáu, 19/04/2024, 0:06

Doanh nhân Mai Hữu Tín: ‘Tạo giá trị cho cộng đồng chứ không chỉ riêng bản thân’

Xem thêm

Ông Mai Hữu Tín cho rằng người làm kinh doanh phải xác định mục tiêu trước khi bàn tới cách làm, phải tạo được giá trị không chỉ riêng cho bản thân mà cho cả cộng đồng.

Doanh nhân Mai Hữu Tín: 'Tạo giá trị cho cộng đồng chứ không chỉ riêng bản thân'

Ông Mai Hữu Tín, nguyên Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá IV, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư U&I.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2025 với sự tham dự của gần 800 đại biểu doanh nhân trẻ tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Tại đại hội, ông Mai Hữu Tín, nguyên Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá IV, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư U&I đã có những chia sẻ về Tâm – Tầm và Thế của doanh nhân trẻ Việt Nam trong phát triển kinh tế đất nước thời đại mới.

Theo ông, trở thành doanh nhân là để làm giàu cho chính bản thân cũng như đóng góp cho đất nước. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh niềm vui của việc làm giàu là “nhìn ra được bao nhiêu mảnh đời chúng ta có thể chạm đến và làm cho cuộc sống của họ tốt hơn mỗi ngày”, không chỉ là các cổ đông hay gia đình cá nhân mà là cả những người lao động, các thành phần khác gắn bó với hệ sinh thái mà từng doanh nhân tạo ra.

Ông Mai Hữu Tín cho rằng người làm kinh doanh phải xác định mục tiêu trước khi bàn tới cách làm, phải tạo được giá trị không chỉ riêng cho bản thân mà cho cả cộng đồng.

“Cố gắng của từng người trong chúng ta, khi hợp lực vào nhau, qua tổ chức của chúng ta trên khắp 63 tỉnh, thành của đất nước này, sẽ tạo ra một giá trị vô cùng to lớn, tham gia vào nỗ lực chung đưa cuộc sống của người dân Việt Nam lên mức cao hơn nữa”, ông nói.

Trong phần chia sẻ của mình, ông Mai Hữu Tín nhấn mạnh đến yếu tố nhân lực để thực hiện thành công một ý tưởng kinh doanh, bên cạnh yếu tố vốn và môi trường phù hợp.

“Công nghệ có thể thay đổi rất nhiều thứ, cách làm chắc chắn sẽ thay đổi để phù hợp, nhưng điều tôi có thể khẳng định chắc chắn là trong tương lai có thể nhìn thấy được, vẫn chưa có gì có thể thay thế được người giỏi trong quản trị kinh doanh”, nguyên Đại biểu Quốc hội cho hay.

Theo ông, người giỏi ngày nay cần có thêm nhiều năng lực quan trọng như năng lực dấn thân làm chuyện khó, năng lực lãnh đạo, năng lực sáng tạo và năng lực học tập suốt đời bên cạnh các kiến thức được học ở ghế nhà trường.

Trong đó, năng lực học tập suốt đời là năng lực chính tạo ra sự khác biệt giữa người này với người khác, giữa doanh nhân này với doanh nhân khác.

“Khi bạn muốn doanh nghiệp của bạn so bì được với một doanh nghiệp đối thủ từ một nước phát triển chẳng hạn, thì trước hết bạn phải so được bạn với người lãnh đạo của doanh nghiệp đó, có nghĩa là vấn đề trở thành Tầm của bạn tới đâu”, ông Mai Hữu Tín nói.

Kinh doanh là một cuộc đua không có điểm dừng và không dành cho những người thiếu đi năng lực này. Việc biến học tập suốt đời thành văn hoá chung của doanh nghiệp có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thương trường mà các doanh nghiệp khác khó có thể chinh phục, theo ông Mai Hữu Tín.

Theo vietnamfinance.vn – Bạch Lan

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới