Thứ Sáu, 14/06/2024, 16:47

Định hướng phát triển nhân sự bất động sản của NewstarLand

Xem thêm

Theo bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Chủ tịch Hội đồng thành viên NewstarLand, chuyên viên kinh doanh bất động sản đòi hỏi nhiều kỹ năng, tổng hòa của nhiều yếu tố.

Nhân viên bán hàng nói chung và bán bất động sản nói riêng vẫn đang phải chịu nhiều định kiến do cái nhìn sai lệch về nghề như không có chuyên môn cứng, công việc bấp bênh, “tâng bốc” sản phẩm quá đà, phải có quan hệ từ trước mới bán được hàng…

Có thể nói chuyên viên kinh doanh bất động sản là một trong những nghề có rào cản gia nhập thấp, cơ hội nghề nghiệp lại nhiều. Điều này cũng có nghĩa chuyên viên kinh doanh bất động sản là nghề có tính cạnh tranh cao, tỉ lệ đào thải cao.

Trong buổi chia sẻ định hướng về nghề kinh doanh bất động sản, bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Chủ tịch Hội đồng thành viên của NewstarLand đã đưa ra những phân tích sắc bén để mang đến cái nhìn đúng đắn về nghề. Theo bà, kinh doanh bất động sản là một nghề tổng hòa của rất nhiều yếu tố, từ chuyên môn cứng đến kĩ năng mềm, là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và phải không ngừng cải thiện nó mỗi ngày.

Các hoạt động tổng kết, định hướng chiến lược đồng hành sát sao cùng khối kinh doanh NewstarLand

Các hoạt động tổng kết, định hướng chiến lược đồng hành sát sao cùng khối kinh doanh NewstarLand.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết, các chuyên viên kinh doanh của NewstarLand phải hiểu sản phẩm, hiểu thị trường, hiểu chính khách hàng của mình, từ đó vận dụng kĩ năng thuyết trình, thuyết phục, phân tích để tư vấn những phương án khả thi nhất cho khách. Trong quá trình đó, họ cần phải có khả năng quản lý thời gian, chịu áp lực doanh số, đồng hành lâu bền cùng khách hàng, từ đó dần mở rộng các mối quan hệ xã hội và bồi đắp danh sách khách hàng tiềm năng cho riêng mình.

Hơn thế nữa, để tiến lên vị trí quản lý, họ còn cần phải tiếp tục trau dồi kĩ năng quản lý ngân sách, xây dựng đội ngũ, quản trị rủi ro… Đây đều là những tố chất mà những người quản lý cấp cao của một doanh nghiệp cần có. Tuy nhiên, để đạt được những nấc thang sự nghiệp này, ngoài năng lực và nỗ lực của bản thân thì môi trường làm việc, những người dẫn dắt cũng rất quan trọng.

Các chuyên viên kinh doanh NewstarLand luôn trau dồi các kỹ năng trong công việc

Các chuyên viên kinh doanh NewstarLand trau dồi các kỹ năng trong công việc.

2022 là cột mốc đánh dấu 9 năm hình thành và phát triển của NewstarLand, trong vai trò là đơn vị phân phối bất động sản. Đây cũng là năm kỉ niệm hành trình gắn bó lâu dài của nhiều nhân sự chủ chốt. Trong một ngành nghề đầy hấp dẫn và nhiều biến động về nhân sự như bất động sản thì có thể nói NewstarLand đã có một chiến lược giữ chân nhân sự hiệu quả.

Anh Mai Anh Đức – Giám đốc chi nhánh S1, ĐHN1 đã đưa ra 5 yếu tố của một doanh nghiệp bất động sản khiến nhân viên, đặc biệt là nhân viên kinh doanh sẽ cân nhắc khi quyết định có gắn bó lâu dài. Đó chính là tiềm lực tài chính, hướng phát triển từ Ban lãnh đạo, uy tín thương hiệu trên thị trường, số lượng nhân sự và quỹ hàng. Đặc biệt với nhân viên kinh doanh, yếu tố thứ 5 có thể coi là mang tính quyết định.

Còn với chị Nguyễn Thị Thanh Bắc – Trưởng ban thư ký kinh doanh miền Nam của NewstarLand thì yếu tố giữ chân chị và nhiều đồng nghiệp lại đến từ chính những người sếp của mình. Chị chia sẻ kỉ niệm về 17 ngày đêm chiến đấu trường kì cho đợt mở bán Grand World Phú Quốc khiến nhân sự giai đoạn đó trải qua nhiều áp lực đến mức có ý định nghỉ việc đồng loạt.

Nhưng ban lãnh đạo của NewstarLand đã có buổi trò chuyện, chia sẻ với từng người để thấu hiểu vấn đề mà họ đang phải đối mặt, từ đó đưa ra những gợi ý, định hướng phát triển phù hợp. Với chị Bắc thì hành động này khiến chị cảm thấy được trân trọng, thấy sự cống hiến của mình là đáng giá và mong muốn có thể gắn bó lâu dài.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền bày tỏ: “Chúng tôi cảm thấy tự hào và hãnh diện khi nhân sự đã gắn bó và đồng hành lâu dài cùng công ty như vậy. Chúng tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm phải khiến nhân sự tin tưởng, tiếp tục đi cùng công ty lâu dài hơn nữa”.

Hiện NewstarLand tuyển dụng nhiều vị trí từ nhân viên kinh doanh đến cấp quản lý.
Liên hệ: Công ty TNHH Phát triển Thương mại Bất động sản NewstarLand
Trụ sở chính: Tầng 2 CT1 – Eco Green, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội
Website: https://newstarland.com/
Hotline: 0961132613

(Nguồn: NewstarLand)

Bài viết mới