Thứ Hai, 15/07/2024, 17:52

Đi máy bay chưa khai báo y tế điện tử sẽ bị từ chối soi chiếu an ninh

Xem thêm

Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận an ninh soi chiếu tại các cảng hàng không sẽ từ chối việc soi chiếu an ninh.

Đi máy bay chưa khai báo y tế điện tử sẽ bị từ chối soi chiếu an ninh

Hành khách xem hướng dẫn khai báo y tế điện tử tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 3/3.

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải ngày 2/3 nhằm thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện các nhiệm vụ.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với địa phương để chủ động quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn, bảo đảm không được chủ quan, không “ngắn sông cấm chợ”, hạn chế mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân, đồng thời tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận an ninh soi chiếu tại các cảng hàng không từ chối việc soi chiếu an ninh và hướng dẫn hành khách liên hệ với nhận viên phục vụ mặt đất để hoàn thành việc khai báo y tế theo quy định, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế điện tử qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.

Cục yêu cầu các hãng hàng không phối hợp với các cảng vụ hàng không hỗ trợ và hướng dẫn hành khách có nhu cầu khai báo y tế điện tử.

Đối với các cảng vụ hàng không, Cục yêu cầu các cảng vụ triển khai các nội dung nêu trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các cơ quan, đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.

Trong các văn bản trước, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không từ chối vận chuyển nếu hành khách không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Theo D.Ngọc/vietnamfinance.vn/NLĐ

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới