Thứ Ba, 16/07/2024, 6:51

Đăng tin ‘một vợ được lấy nhiều chồng’, người phụ nữ bị xử phạt

Xem thêm

Người phụ nữ đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook thông tin từ một trang mạng với nội dung: ‘Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới’.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với chị Phan Nguyễn T.N. Ảnh: Lao động

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với chị Phan Nguyễn T.N. Ảnh: Lao động.

Ngày 3/3, theo nguồn tin trên Dân Việt, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với một người phụ nữ do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về chính sách, pháp luật Việt Nam.

Theo đó, trường hợp bị xử phạt là chị Phan Nguyễn T.N (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP.Huế, Thừa Thiên Huế). Trước đó, vào lúc 14h ngày 2/3/2021, chị N. đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook thông tin từ một trang mạng có địa chỉ baocuti.com với nội dung: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”. 

Qua điều tra, xác minh cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế xác định tài khoản Facebook chị N. dùng để đăng tải do chị này lập ra và sử dụng.

Nội dung chị N. đăng tải ngày 2/3 trên trang Facebook cá nhân trái với Luật Hôn nhân và gia đình; vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với chị N và yêu cầu phải gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – N.H (T/h)

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới