Thứ Sáu, 19/07/2024, 22:54

Đảm bảo sản xuất an toàn, phối hợp thực hiện nhà lưu trú cho công nhân lao động

Xem thêm

Chiều 9/11, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam về phương án khôi phục sản xuất và triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác kiểm tra nhà xưởng tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam Lu Chi Yuan cho biết do tác động của đại dịch Covid-19, công ty có khoảng 6% tổng số người lao động đã nghỉ việc. Vì vậy, công ty đang đối mặt với vấn đề thiếu hụt lao động, nhiều đơn hàng lớn bị chậm tiến độ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất xuất khẩu. Do đó, công ty kiến nghị TP, quận Bình Tân và các đơn vị liên quan quan tâm giúp đỡ, giới thiệu cho công ty nguồn nhân lực lao động phù hợp.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam Lu Chi Yuan cho biết: Công ty Pouyuen có số lượng công nhân đông, tâm lý chung của công nhân là rất lo sợ lây nhiễm Covid-19, nên nếu trong công ty có khu thu dung F0 sẽ gây ra tâm lý bất an, lo lắng, công nhân không thể yên tâm làm việc.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với đặc thù là công ty sản xuất nên công ty không có đủ đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị y tế chuyên nghiệp cũng như cơ sở vật chất của công ty không đáp ứng đủ điều kiện chăm sóc và điều trị F0. Vì vậy, đề nghị UBND TPHCM, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), UBND quận Bình Tân tạo điều kiện, tiếp tục hỗ trợ thu dung F0 đến khu chăm sóc điều trị của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao trong thời gian qua Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam đã đồng cam, cộng khổ, chia sẻ hỗ trợ vật chất và tinh thần cho công nhân lao động. Bên cạnh đó, công ty đã chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 và có trách nhiệm với công nhân lao động khi về quê trách dịch Covid -19.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ân cần thăm hỏi công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ân cần thăm hỏi công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.

“Khi chuẩn bị giai đoạn thích ứng, công ty đã thích ứng rất nhanh, đảm bảo các nguyên tắc trong giai đoạn thích ứng khôi phục sản xuất và triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.”- Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục thực hiện giãn cách tại nơi sản xuất; nâng cấp nơi cách ly tạm thời để công nhân yên tâm khi không may bị F0.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, khi nơi sản xuất tương đối ổn trong công tác phòng chống dịch Covid -19, công ty cần quan tâm đến việc mua sắm của công nhân. Do vậy, Công ty phối hợp địa phương thực hiện siêu thị tại đây để công nhân mua sắm an toàn và đảm bảo công tác phòng dịch. Đây là thể hiện sự quan tâm đến đời sống của công nhân, cũng như thực hiện an toàn trong phòng dịch. Đồng thời, tạo mối quan hệ rất tốt giữa chủ doanh nghiệp và người lao động.

Cùng đó, Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng đề nghị Công ty Pouyuen Việt Nam cần phối hợp địa phương thực hiện nhà lưu trú cho công nhân lao động, nhà ở xã hội để góp phần sản xuất an toàn, thích ứng với công tác phòng, chống dịch.

Đối với các kiến nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ghi nhận và yêu cầu địa phương phối hợp với công ty thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch và thích ứng đảm bảo sản xuất an toàn.

Theo thanhuytphcm.vn – Long Hồ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới