Thứ Sáu, 19/04/2024, 12:38

Đại Nghĩa lên tiếng về việc bị giả mạo tên tuổi để trục lợi bất chính

Xem thêm

Diễn viên – MC Đại Nghĩa cho biết anh và Việt Hương đang bị kẻ xấu mạo danh, cắt ghép hình ảnh để trục lợi bất chính.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện trang fage “Nghệ sĩ Đại Nghĩa” có đăng tải thông tin tặng thuốc chữa mắt cho người dân có nhu cầu.

Cụ thể, ngày 23/12/2022 trang page “Nghệ sĩ Đại Nghĩa” đăng tải thông tin: “Nhân dịp tết Quý Mão 2023, Việt Hương, anh Đoàn Ngọc Hải và Đại Nghĩa sẽ gửi tặng miễn phí quà phục hồi mắt sáng giá trị lớn cho những ai gặp vấn đề về mắt, muốn được sáng mắt. Hãy mau chóng đăng ký dưới đây để nhận quà về tận nhà không tốn đồng nào nhé”.

1

MC Đại Nghĩa lên tiếng về việc bị kẻ xấu giả mạo tên tuổi để mở một trang page tặng thuốc mắt.

Để tạo lòng tin, trang page này đã cam kết thuốc chữa được hết các bệnh thoái hóa về mắt, khô mắt, mờ mắt… Đặc biệt, sau 3 ngày sử dụng thuốc sẽ cải thiện, 2 tuần sẽ sáng mắt đến 85%.

Nhận thấy sự việc đang trực tiếp ảnh hưởng đến tên tuổi, hình ảnh của mình, MC Đại Nghĩa đã chính thức lên tiếng. Nam nghệ sĩ khẳng định trang page đăng tải thông tin tặng thuốc chữa mắt không hề liên quan đến anh và diễn viên Việt Hương.

“Lại giả mạo nữa rồi. Mọi người cẩn thận nhé. Nghĩa và chị Việt Hương hoàn toàn không có việc tặng thuốc chữa mắt gì hết nhé”, Đại Nghĩa nói.

2

Hình ảnh tin nhắn của trang page giả mạo Đại Nghĩa để nhắn tin với người dân.

Đồng thời, Đại Nghĩa cũng chủ động đăng tải hình ảnh trang page giả mạo kèm loạt tin nhắn lừa đảo để tránh tình trạng người dân bị kẻ xấu lợi dụng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên diễn viên Đại Nghĩa bị mạo danh. Tháng 3/2020, nam nghệ sĩ cũng bị kẻ xấu lợi dụng tên tuổi của mình để trục lợi bất chính giữa thời điểm anh đang kêu gọi từ thiện ủng hộ đồng bào miền Tây chống hạn mặn.

Ngay sau đó, Đại Nghĩa đã đăng tải trên trang facebook cá nhân, hình ảnh bài viết của tài khoản mạo danh cùng với lời kêu gọi công chúng đề phòng những thông tin từ tài khoản này.

“Mọi người truy giúp Nghĩa gấp cái Facebook này vì họ đang mạo danh Nghĩa để quyên góp từ thiện đó. Nghĩa chỉ có duy nhất facebook này có dấu tích xanh chính chủ, và thông tin Nghĩa đăng trên đây với số tài khoản 0721000599682 mới là của Nghĩa nha. Còn những tài khoản khác đều là mạo danh nha”.

11-2151

NSND Lệ Thủy cho biết bản thân bà không hề liên quan đến clip giả mạo tên tuổi đang lan truyền trên mạng xã hội (Youtube). Ảnh: Trung tâm báo chí.

Cũng giống như Đại Nghĩa, tháng 3/2020 vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà cũng bị kẻ xấu tạo tài khoản giả mạo và nhắn tin yêu cầu khán giả quyên góp phải chia sẻ thông tin cá nhân, mã số thẻ ATM nhằm mục đích lừa đảo.

Hay gần đây nhất NSND Lệ Thủy đã phải “cầu cứu” cơ quan chức năng khi bị mạo danh trên youtube, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và tên tuổi của mình.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – Khuất Nguyên

 

 

 

 

Bài viết mới