Thứ Năm, 18/04/2024, 23:23

Cựu còi vàng V.League: Trọng tài bắt thế quá buồn, CLB TP HCM mất oan bàn thắng!

Xem thêm

Cựu còi vàng V.League, Dương Mạnh Hùng ngao ngán nói: Buồn quá. Ông Hùng nói đầy cảm thán khi xem lại các tình huống trận Quảng Ninh và TP HCM ở vòng 3 V.League 2021.

Sau khi xem các tình huống ở trận đấu giữa Quảng Ninh và TP HCM thuộc vòng 3 V.League 2021, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định: “Trợ lý trọng tài bắt sai hai tình huống việt vị của CLB TP HCM. Một tình huống ghi bàn không việt vị và một pha bóng nguy hiểm. Cả hai đều không việt vị nhưng trợ lý trọng tài đã bắt không đúng”.

“Kết quả trận đấu này như thế nào vậy em?”, ông Dương Mạnh Hùng hỏi ngược lại người viết khi xem các tình huống trọng tài bắt không chính xác.

Biết được kết quả CLB TP HCM thua 0-2 trước Quảng Ninh vì chính những sai lầm của tổ trọng tài, ông Dương Mạnh Hùng nói đầy cảm thán rằng: “Buồn quá. Chẳng lẽ chúng ta chấp nhận mãi như thế này hay sao? Trọng tài bắt kém quá! Các tình huống đó đâu có gì khó? Mọi thứ quá rõ ràng mà vẫn cứ sai. Thật sự rất buồn vì điều này”.

Cựu còi vàng V.League: Trọng tài bắt thế quá buồn, CLB TPHCM mất oan bàn thắng! Ảnh 1

Trận đấu giữa Quảng Ninh và TP HCM bị tranh cãi vì những sai lầm từ tổ trọng tài. Ảnh: VPF.

Ông Dương Mạnh Hùng là một trong những trọng tài nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam, là người tâm huyết với sự phát triển của bóng đá nước nhà. Nhưng chính ông xem các tình huống trọng tài bắt ở trận đấu giữa Quảng Ninh và TP HCM thì ngao ngán với một từ để miêu tả cảm xúc: “Chán”!

Đặt ra những câu hỏi cụ thể như sau: Người hâm mộ sẽ nghĩ gì về công tác trọng tài? Những người làm bóng đá ở CLB TP HCM bỏ ra rất nhiều tiền mỗi năm suy nghĩ ra sao?

Đó là những câu hỏi thiết thực, vì công tác trọng tài là chủ đề không hề mới, thậm chí rất cũ kỹ. Cũng từng xảy ra chuyện những người làm bóng đá chán vì trọng tài, sau đó bỏ bóng đá. 

Nên nhớ, CLB TP HCM từng làm câu chuyện “có một không hai” là đề nghị Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cử tổ trọng tài giỏi bắt trận đấu với Hà Nội FC vào năm ngoái, vì họ sợ bị o ép. Nhưng sau đó họ phải ấm ức, cay đắng vì trọng tài bắt sai. 

Chuyện sai của trọng tài cứ lặp đi lặp lại, và khó tin là liên tục dồn về phía CLB TP HCM trong những mùa bóng vừa qua. Sai đến mức 1 trận đấu có đến nhiều lỗi từ tổ trọng tài (trận Quảng Ninh – TP HCM). Liệu có sai vô tình, sai vì sự yếu kém, hay sai về tính hệ thống?

Cựu chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng nói thẳng rằng: “Một nhóm trọng tài mafia đang thao túng cuộc chơi”. Bóng đá Việt Nam bây giờ liệu có thay đổi, hay cuộc chơi vẫn đang trong tình trạng như lời cảnh báo từ ông Dũng?

CLB TP HCM sẽ kiến nghị VFF, VPFF

Theo thông tin của Saostar, CLB TP HCM sẽ có văn bản gửi VFF, VPF trong hôm nay về những sai sót của tổ trọng tài bắt trận Quảng Ninh – TPHCM ở vòng 3.

Nguyên nhân là trọng tài sai làm cho kết quả trọng đấu bị ảnh hưởng, cũng như có quá nhiều tình huống xử lý không chính xác.

Theo saostar.vn – Văn Nhân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới