Thứ Ba, 16/07/2024, 0:52

Cuộc thi thiết kế ‘Tượng nữ thần tình yêu’ cho khu du lịch

Xem thêm

Cuộc thi được phát động từ ngày 7/3 cho các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới, với giải thưởng lên tới 400 triệu đồng.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 10/3 đến 5/6. Top 10 thiết kế đạt giải được công bố vào ngày 15/6, lễ gala công bố kết quả và trao giải vào ngày 23/6.

Cuộc thi thiết kế toàn cầu “Tượng nữ thần tình yêu” nhằm tìm kiếm biểu tượng mới cho khu du lịch Thung lũng tình yêu (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Những ý tưởng thiết kế thể hiện xuất sắc vẻ đẹp, ý nghĩa của tình yêu sẽ được tôn vinh và hiện thực hóa ngay trong khuôn viên của khu du lịch.

Đây là cuộc thi do Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công, thành viên của Tập đoàn TTC, đồng phối hợp Hiệp hội Thiết kế TP HCM (VDAS) và giải thưởng Thiết kế Việt Nam (VMARK) tổ chức.

Cuộc thi là cơ hội cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế, cũng như những người yêu thích và đam mê lĩnh vực thiết kế… trong nước và khắp nơi trên thế giới thể hiện tư duy sáng tạo, góc nhìn nghệ thuật.

Đây cũng là dịp để thể hiện năng lực trước 17 vị giám khảo là các giáo sư, tiến sĩ, chủ tịch hiệp hội, nhà sáng lập, giám đốc, cố vấn, chuyên gia… đến từ Nhật Bản, Hong Kong, Phần Lan, Vương quốc Anh, Mỹ, Ba Lan, Chile và Việt Nam.

Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội thiết kế TP HCM. Ảnh: Thung lũng tình yêu

Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội thiết kế TP.HCM. Ảnh: Thung lũng tình yêu.

Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội thiết kế TP.HCM cho biết: “Cuộc thi nhằm tìm kiếm và thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế trong nước và quốc tế.

Thông qua đó, cũng tạo nên mạng lưới các nhà thiết kế trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực này. Đồng thời tìm kiếm các ứng viên thiết kế sáng tạo để vinh danh trong thời gian tới”.

Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn. Trong đó, một giải Đặc biệt với tiền mặt 400 triệu đồng và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 50 triệu đồng.

5 giải Sáng tạo, mỗi giải nhận tiền mặt 10 triệu đồng và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 10 triệu đồng, cùng cơ hội triển lãm tác phẩm tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023.

Bên cạnh đó, những cá nhân xuất sắc sẽ được vinh danh tại lễ vinh danh Giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2023.

Ông Đặng Văn Thành - nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng giám khảo. Ảnh: Thung lũng tình yêu

Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng giám khảo. Ảnh: Thung lũng tình yêu.

Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết với 130 năm hình thành và phát triển cùng nhiều ưu thế về thiên nhiên và con người, Đà Lạt từ lâu đã là thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Tập đoàn TTC rất may mắn khi được sở hữu Thung lũng tình yêu – một trong những khu du lịch nên thơ nhất của vùng đất này.

“Chúng tôi hy vọng thông qua cuộc thi sẽ tìm được mẫu thiết kế Tượng nữ thần tình yêu đẹp, ý nghĩa nhất, đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, thể hiện đúng tinh thần là nơi tôn vinh tình yêu, góp phần tạo sự đột phá và điểm nhấn của cao nguyên Đà Lạt, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung”, ông cho hay.

Toàn cảnh khu du lịch Thung lũng tình yêu. Ảnh: Thung lũng tình yêu

Toàn cảnh khu du lịch Thung lũng tình yêu. Ảnh: Thung lũng tình yêu.

Khu du lịch Thung lũng tình yêu là một trong những điểm đến đặc sắc của du lịch Đà Lạt. “Viên ngọc quý” nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về hướng Đông Bắc, với tổng diện tích gần 140 hecta.

Vào những năm 30, người Pháp đã đặt tên nơi đây là Vallée d’Amour bởi sự thơ mộng và trữ tình. Năm 1998, nơi đây được công nhận là thắng cảnh du lịch cấp quốc gia, đi vào tiềm thức của du khách gần xa bởi khí hậu trong lành, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ.

Những năm qua, Tập đoàn TTC dành nhiều tâm huyết để phát triển, đánh thức “nàng thơ” giữa cao nguyên Đà Lạt, “thổi” vào đó hơi thở hiện đại, khoác lên tấm áo mới trên nền tảng bảo tồn bản sắc văn hóa, tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên.

Khu du lịch được đông đảo du khách trong và ngoài nước yêu thích, đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

(Nguồn: Khu du lịch Thung lũng tình yêu)

 

Bài viết mới