Thứ Bảy, 20/04/2024, 23:42

Cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021 đồng hành bảo vệ môi trường biển

Xem thêm

Những dự án, ý tưởng của các thí sinh về bảo vệ môi trường biển là tiêu chí hàng đầu để chọn ra ngôi vị cao nhất tại Cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021.  

Họp báo công bố vòng bán kết, chung kết Cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021. Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Ngày 20/3, tại TP Đà Nẵng, Ban tổ chức “Cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” tổ chức họp báo công bố vòng bán kết, vòng chung kết cuộc thi này tại TP. Đà Nẵng, vào thời điểm tháng 6, 7/2021. 

Cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021 đã được sự chấp thuận của Cục nghệ thuật biểu diễn theo Công văn số 10/NTBD-QLBD&BGAGH ngày 7/1.  

Cuộc thi này được tổ chức sẽ tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam nhằm tôn vinh quảng bá vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách lối sống, rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam.  

Đồng thời, cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng văn hóa, tiềm năng du lịch, truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách tâm hồn con người, nền hòa bình thịnh vượng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển toàn cầu. 

Bên cạnh đó, cuộc thi còn là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. 

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Trưởng Ban tổ chức, trong cuộc thi lần này, những dự án, ý tưởng và kế hoạch góp phần chung tay bảo vệ môi trường biển là tiêu chí hàng đầu để chọn ra ngôi vị cao nhất.

Đặc biệt, cuộc thi đang được tổ chức tại Đà Nẵng – thành phố biển cũng đang chịu áp lực ngày càng gia tăng của tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa.

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở VH&TT TP. Đà Nẵng thì cho rằng: Đà Nẵng được ưu đãi nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, quyến rũ với nhịp sống năng động và con người thân thiện, mến khách. Với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành Thành phố của sự kiện và du lịch, trong những năm qua, chính quyền Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sự kiện được diễn ra tại đây. 

Được biết,  song song với các hoạt động, Ban tổ chức sẽ trích một phần chi phí dành tặng cho người già neo đơn và thăm hỏi các gia đình có công cách mạng và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt bị bỏ rơi, bạo hành trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Lưu Hương

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới