Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:20

Công ty IDS Equity Holdings tham gia chương trình chứng chỉ xanh

Xem thêm

IDS Equity Holdings vừa thoả thuận với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) trong việc triển khai mô hình thực tiễn về chứng chỉ xanh EDGE.

Theo đó, IDS sẽ áp dụng tiêu chuẩn của Hệ thống Chứng chỉ công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) cho tất cả các dự án bất động sản của mình. Sự hợp tác chiến lược này giữa IDS và IFC một lần nữa khẳng định mong muốn của cả hai bên trong việc hạn chế lượng carbon thải ra môi trường, và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên tại các toà nhà văn phòng hiện đại.

Với việc trở thành EDGE Champion, tập đoàn IDS cam kết sẽ áp dụng chứng chỉ xanh EDGE cho 100% danh mục đầu tư bất động sản trong vòng 5 năm tới, bao gồm toàn bộ các dự án tòa nhà văn phòng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng hiện đang được xây dựng triển khai trên khắp Việt Nam.

Leadvisors Tower của IDS được công nhận chứng chỉ EDGE

Leadvisors Tower của IDS được công nhận chứng chỉ EDGE. Ảnh: IDS.

Đaị diện của tổ chức IFC đánh giá cao những nỗ lực và cam kết của IDS Equity Holdings trong việc áp dụng các yêu cầu khắt khe của chứng chỉ EDGE cho toàn bộ các dự án đầu tư và phát triển của tập đoàn. Những bước tiến này sẽ giúp cải thiện đáng kể ngành du lịch, gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho người dân địa phương, và về lâu dài có thể giúp Việt Nam đứng ở vị trí dẫn đầu trong cuộc chiến của thế giới trong nỗ lực giảm thiểu tác động của khí thải carbon.

Là một thành viên EDGE Champion, IDS sẽ nhận được những hỗ trợ về mảng đào tạo và kỹ thuật, cũng như cơ hội được giới thiệu tên tuổi của mình tới toàn cầu thông qua các nền tảng trực tuyến của EDGE như website, mạng xã hội, và các hỗ trợ về truyền thông khác, nhằm giúp các khách hàng và đối tác hiểu rõ hơn về các lợi ích của bất động sản xanh, đồng thời gia tăng giá trị thương hiệu của IDS khi hợp tác cùng IFC, một thành viên của Ngân hàng Thế giới (World Bank).

“Là một thành viên EDGE Champion, IDS muốn khẳng định những cam kết và trách nhiệm của tập đoàn trong các hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững, phát triển các bất động sản xanh và sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả. Chúng tôi tin rằng quyết định này sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành của các dự án bất động sản trong ngắn và trung hạn. Chúng tôi cũng hi vọng có thể truyền thêm cảm hứng cho các đơn vị đối tác để cân nhắc về việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên trong môi trường chung của chúng ta”, ông Nguyễn Dũng Minh, Phó tổng Giám đốc IDS Equity Holdings cho biết.

Trên thị trường, IDS được biết tới là tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam trong mảng đầu tư vào các danh mục tài sản đang bị áp lực (distressed asset). Hai trong số các danh mục đầu tư của IDS là các toà nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội gồm Leadvisors Tower tại cửa ngõ Phía Tây 643 Phạm Văn Đồng & Leadvisors Place tại trung tâm thủ đô ở 41A Lý Thái Tổ cũng vừa chính thức đạt chứng chỉ EDGE. Đây là hai toà nhà văn phòng đầu tiên tại Hà Nội được công nhận chứng chỉ xanh của EDGE cho thấy những cam kết lâu dài của IDS với tư cách là một trong những thành viên EDGE Champion của IFC, một mạng lưới của các doanh nghiệp phát triển bất động sản xanh với quy mô toàn thế giới.

(Nguồn: IDS Equity Holdings)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới