Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:32

CMC và Vinaconex ký thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện

Xem thêm

Hợp tác vì mục tiêu phát triển bền vững, lâu dài, với cam kết hỗ trợ, chia sẻ nguồn lực công nghệ, quản trị, tài chính… và ưu tiên sử dụng sản phẩm của hai bên.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ Phần CMC và Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã diễn ra vào chiều ngày 6/10, chính thức ghi dấu mối quan hệ giữa hai bên trở nên mật thiết, gắn bó toàn diện và bền vững hơn.

Sự kiện được coi là bước tiến quan trọng trong mối quan hệ giữa CMC và Vinaconex, nâng tầm trở thành thành đối tác chiến lược và toàn diện. Hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực như cung ứng sản phẩm, lĩnh vực đầu tư, lĩnh vực truyền thông và các nội dung hợp tác khác theo nhu cầu và khả năng đáp ứng của hai bên. Trên cơ sở cùng tin tưởng và thống nhất, cả 2 công ty đều cam kết phối hợp và hợp tác chặt chẽ vì mục tiêu cùng phát triển bền vững và hợp tác lâu dài.

Theo đó, CMC và Vinaconex cam kết hỗ trợ, chia sẻ nguồn lực (thông tin, quan hệ khách hàng, kỹ thuật công nghệ, phương tiện vật chất, tư vấn quản trị, nguồn lực tài chính,…) và ưu tiên sử dụng có ưu đãi sản phẩm của nhau.

Hai bên cam kết hỗ trợ, chia sẻ nguồn lực, hợp tác trong nhiều lĩnh vực: Cung ứng sản phẩm, Đầu tư, Truyền thông... và ưu tiên sử dụng các sản phẩm của nhau. Ảnh: CMC

Hai bên cam kết hỗ trợ, chia sẻ nguồn lực, hợp tác trong nhiều lĩnh vực: Cung ứng sản phẩm, Đầu tư, Truyền thông… và ưu tiên sử dụng các sản phẩm của nhau. Ảnh: CMC.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Đức Huy, Phó Chủ Tịch HĐQT Công ty Cổ Phần CMC cho rằng, CMC là một công ty có bề dày hơn 60 năm, trong đó điểm nhấn rõ nét nhất của CMC là những nỗ lực học hỏi và cải tiến về công nghệ , mẫu mã, chất lượng sản phẩm nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bất chấp dịch bệnh Covid, trong những tháng qua, CMC vẫn vượt hơn 10% về sản lượng tiêu thụ so với cùng kỳ năm ngoái.

“Định hướng sắp tới của CMC ngoài việc phát triển sản phẩm sẽ tập trung vào chiến lược bán hàng, đặc biệt là mảng khách hàng dự án. Với vai trò là đối tác chiến lược của Vinaconex, CMC ý thức được trách nhiệm của mình và sẽ bảo đảm cung cấp cho Vinaconex những sản phẩm tốt nhất, những dịch vụ tốt nhất mà công ty đang có.”, ông Huy chia sẻ.

Ông Nguyễn Khắc Hải – Phó Tổng Giám Đốc Vinaconex cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của hai bên, ông nhận định: “Trên cơ sở mong muốn cùng hợp tác, cùng phát triển, tận dụng và phát huy được thế mạnh riêng của mỗi bên, thời gian qua, Vinaconex và CMC đã có những tiếp xúc ban đầu và nhận thấy 2 bên có nhiều điểm tương đồng, để có thể hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng đi đến thành công. Vinaconex tin tưởng sâu sắc rằng quan hệ hợp tác được thiết lập giữa Vinaconex và CMC hôm nay là tiền đề quan trọng cho việc cùng phát triển trong tương lai. Ở đó, mỗi bên sẽ phát huy được hết những thế mạnh cốt lõi của mình, cộng hướng sức mạnh để tạo nên thành công lớn. Hi vọngrằng trong tương lai, những công trình, dự án của Vinaconex thực hiện sẽ luôn có sự hiện diện của các sản phẩm CMC cũng như Vinaconex sẽ hợp tác cùng phát triển các dự án với CMC.”

Ảnh 2: Khu trưng bày những sản phẩm gạch ốp lát cao cấp thuộc bộ sưu tập mới nhất, chuẩn bị ra mắt vào năm 2022 của CMC tại sự kiện

Khu trưng bày những sản phẩm gạch ốp lát cao cấp thuộc bộ sưu tập mới nhất, chuẩn bị ra mắt vào năm 2022 của CMC tại sự kiện. Ảnh: CMC.

Được thành lập từ năm 1958, công ty Cổ Phần CMC nằm trong Top 5 đầu ngành gạch ốp lát tại Việt Nam về thị phần và công suất sản xuất. Bên cạnh đó, CMC được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong số các công ty trong ngành niêm yết trên sàn, trong top đứng đầu ngành về đa dạng danh mục sản phẩm, đi đầu trong phát triển sản phẩm, tính năng mới và ứng dụng công nghệ sản xuất mới.

Từ tháng 3/2021, với việc nắm giữ 51,15% vốn, công ty cổ phần nhựa Đồng Nai (DNP) hiện đang là cổ đông lớn nhất của CMC.

CMC đã và đang là đối tác góp phần vào sự hoàn thiện diện mạo cho hàng hàng loạt những công trình cao cấp của Vinhomes, nhà ga quốc tế Nội Bài… CMC từng đạt giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam và được Chính phủ tài trợ cho công trình gạch thấm muối tan với tổng trị giá giải thưởng lên tới 36 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, CMC sẽ tập trung mở rộng công suất, hướng tới sản phẩm mũi nhọn như gạch granite thấm muối tan, vi tinh cao cấp… hướng tới cung cấp sản phẩm gạch, ngói ốp lát cho những công trình hạ tầng dân dụng cao cấp tại Việt Nam.

Thành lập từ năm 1988, Vinaconex là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, là chủ đầu đầu tư nhiều dự án lớn trên toàn quốc.

Trải qua 33 năm, đơn vị đã thi công hàng nghìn công trình đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội thuộc các lĩnh vực: xây dựng dân dụng và công nghiệp; hạ tầng giao thông; hạ tầng khu công nghiệp; khu đô thị mới, công trình thủy lợi, thủy điện…

Hiện, Vinaconex được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Xây dựng, Bất động sản và Đầu tư tài chính; Sau quá trình tái cấu trúc, hoạt động theo mô hình doanh nghiệp không còn vốn nhà nước, Vinaconex là đơn vị nằm trong Top đầu ngành Xây dựng, hướng tới trở thành Top 10 nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam.

(Nguồn: CMC)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới