Thứ Năm, 18/04/2024, 23:56

CJ Vina Agri khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát tại Củ Chi

Xem thêm

Công ty vừa khánh thành Tổ hợp chế biến thịt mát tại Khu công nghiệp Đông Nam nhằm hoàn thiện mảnh ghép quan trọng trong chiến lược phát triển của Meat Master.

Sản phẩm thịt mát Meat Master dự kiến đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt sạch và tươi ngon của người tiêu dùng Việt Nam trong thời gian tới.

Tổ hợp chế biến thịt mát CJ Vina Agri tọạ lạc tại Khu công nghiệp Đông Nam (Củ Chi, TP HCM).

Tổ hợp chế biến thịt mát CJ Vina Agri tọạ lạc tại Khu công nghiệp Đông Nam (Củ Chi, TP HCM).

Theo đại diện CJ Vina Agri, tổ hợp chế biến thịt mát có tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 23 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Đông Nam (huyện Củ Chi, TP HCM) với tổng diện tích 1.300m2. Dự án được khởi công xây dựng từ đầu năm 2021 đến tháng 11/2021 bắt đầu đi vào vận hành.

Lấy ý tưởng từ những điểm kết nối chặt chẽ trong hình học, dự án được thiết kế theo từng khối nhà cứng cáp với đường nét thẳng, vươn lên nhằm thể hiện sự phát triển bền vững của CJ Vina Agri cũng như khả năng linh hoạt với ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, đáp ứng theo tiêu chuẩn nhà máy FMCG. Đồng thời, khẳng định sức mạnh tiên phong của một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chăn nuôi.

Ông Nam Ki Don - Tổng giám đốc CJ Vina Agri phát biểu khai trương nhà máy.

Ông Nam Ki Don – Tổng giám đốc CJ Vina Agri phát biểu khai trương nhà máy.

Ông Nam Ki Don – Tổng giám đốc CJ Vina Agri cho biết: “Tất cả trang thiết bị chính tại nhà máy được nhập khẩu từ Đức và Italy, gồm có 1 chuyền rail, 2 chuyền pha lóc, hệ thống lạnh (cold chain system) và hệ thống dây chuyển đóng gói theo công nghệ MAP (Modified Atmosphere Packaging). Dự kiến vào giai đoạn đầu tiên nhà máy sẽ đạt công suất pha lóc và chế biến 8.640 tấn thịt heo mảnh mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dung”.

Bên cạnh đó, nhà máy được quản trị chất lượng trên nền tảng HACCP được chứng nhận bởi tổ chức SGS và AQS. Thịt mát Meat Master được sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát đảm bảo mỗi sản phẩm luôn sạch và tươi ngon, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người Việt Nam mà còn đa dạng về khẩu vị theo các tiêu chuẩn thịt của Hàn Quốc và quốc tế.

Sản phẩm Meat Master được sản xuất bởi quy trình khép kín của CJ Vina Agri với mô hình 3F từ trang trại đến bàn ăn (Feed – thức ăn chăn nuôi; Farm – vận hành trang trại chăn nuôi và Food – nhà máy chế biến và phân phối thịt sạch). Các trang trại của công ty được vận hành theo hệ thống chăn nuôi tiên tiến, áp dụng khoa học và công nghệ hiện đại như tạo môi trường sống an toàn, thoải mái cho vật nuôi, cung cấp nguồn dinh dưỡng cân đối, phù hợp giúp vật nuôi thích nghi, phát triển hết khả năng vốn có của chúng.

Heo sau khi nuôi đủ 180 ngày theo chuẩn của CJ Vina Agri sẽ được chuyển đến xử lý và chế biến tại xưởng qua “quy trình chill” làm lạnh nhanh, đưa tâm thịt về nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C dưới 24 giờ. Quá trình này giúp cho thịt heo được chín sinh hóa, giữ độ tươi ngon. Tiếp đó, thịt sau khi được xử lý sẽ đóng khay và xuất bán ra thị trường. Quy trình đóng gói sử dụng công nghệ MAP giúp kéo dài thời gian sử dụng đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nghi thức cắt băng khai trương Tổ hợp chế biến thịt mát CJ Vina Agri.

Nghi thức cắt băng khai trương Tổ hợp chế biến thịt mát CJ Vina Agri.

Hiện tại, thịt sạch Meat Master dạng khay và gói đã được phân phối tại hệ thống các siêu thị và cửa hàng tiện lợi nổi tiếng như Lotte, BigC, Bách Hóa Xanh, King Food, Shark Market và GS25. Mục tiêu trong năm 2022 sẽ phân phối vào hệ thống cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc để phục vụ nguồn thịt sạch, chất lượng cho mọi gia đình. Trong năm 2023, CJ Vina Agri dự kiến sẽ nghiên cứu kế hoạch nâng tầm thương hiệu và mở rộng phạm vi kinh doanh kết hợp với các công ty thành viên khác trong tập đoàn CJ để dùng thịt heo làm nguyên liệu cho các sản phẩm thịt chế biến như chả, xúc xích,…

Ông Nam Ki Don nhấn mạnh: “Với mục tiêu ‘Sự lựa chọn hàng đầu về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi’, thông qua việc việc đầu tư trọng tâm vào ngành chế biến và phân phối thịt sạch, chúng tôi có niềm tin sẽ mang lại cho người tiêu dùng Việt Nam nguồn thực phẩm chất lượng cao với tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp chăn nuôi và góp phần đem đến những giá trị sức khỏe, niềm vui, sự tiện lợi cho cộng đồng Việt Nam”.

Năm 1999, Tập đoàn CJ đầu tư dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam với tên gọi CJ Vina Agri. Với chiến lược trở thành công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi và sản xuất thực phẩm dẫn đầu thị trường Việt Nam, công ty đã không ngừng phát triển cả quy mô lẫn tầm vóc. Đến nay, CJ Vina Agri đã hoàn thiện quy trình chăn nuôi khép kín 3F (Feed – Farm – Food) với tổng nhân sự hơn 5.000 người, cùng mạng lưới nhà máy, chi nhánh phân bố tại nhiều tỉnh thành Việt Nam. Đặc biệt, số lượng đàn heo thịt của công ty là 1,1 triệu con, đứng thứ hai về quy mô tại Việt Nam.

Việc hoàn thiện và khánh thành Tổ hợp chế biến thịt mát CJ Vina Agri thể hiện tinh thần vượt lên thách thức của tập thể CBCNV. Đặc biệt trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến cho việc đảm bảo tiến độ thi công gặp nhiều khó khăn.

Hệ thống cửa hàng của Meat Master:
– 178 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1
– 19D Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình
Website: cjvina.com
Fanpage: www.facebook.com/MeatMaster.VietNam
Hotline: 0937.807.407

(Nguồn và ảnh: Meat Master)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới