Thứ Tư, 28/02/2024, 2:04

CEO ‘Vua Tào Phớ’ nấu chè gửi tuyến đầu chống dịch

Xem thêm

Anh Lê Hồng Sơn chuẩn bị nguyên liệu từ sáng sớm, chế biến những nồi chè bưởi gửi tới đội ngũ y, bác sĩ.

Trước hình ảnh những nhân viên y tế đang ra sức chống dịch Covid-19, CEO “Vua Tào Phớ” – Lê Hồng Sơn luôn trăn trở tìm cách đóng góp công sức của mình. Anh quyết định dậy sớm mỗi ngày để nấu những ly chè mát lạnh, các phần bánh phô mai dinh dưỡng với mong muốn tiếp sức thêm cho cán bộ, nhân viên y tế.

Người sáng lập chuỗi cửa hàng nổi tiếng Hà Thành được mọi người gọi với cái tên thân mật Lê Hồng Sơn Vua Tào Phớ

Người sáng lập chuỗi cửa hàng “Vua Tào Phớ” CEO Lê Hồng Sơn.

Anh tiết lộ chiến dịch tặng quà với tên gọi “Yêu thương hơn – vững vàng hơn” đã trao hơn 4.000 ly chè và hơn 1.000 phần bánh phô mai tới các y, bác sĩ. Anh dự kiến trong đợt này, sẽ cùng đội ngũ của mình gửi tặng 10.000 ly chè bưởi và 5.000 chiếc bánh phô mai. Đó là lời cảm ơn, sự động viên đến những “anh hùng áo trắng”.

Với anh, việc này không chỉ đơn thuần là thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân mà còn là cách để đưa hình ảnh thương hiệu Vua Tào Phớ đến gần hơn với mọi người.

Đằng sau sự thành công của chè bưởi Thon Thon, anh Sơn đã phải trải qua nhiều thử nghiệm thất bại.

Đằng sau sự thành công của chè bưởi Thon Thon, anh Sơn đã phải trải qua nhiều thử nghiệm thất bại.

Anh Lê Hồng Sơn tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng làm ở tập đoàn lớn nhưng đam mê khởi nghiệp với sản phẩm truyền thống giúp anh tạo dựng thành công chuỗi cửa hàng “Vua Tào Phớ” và phát triển vững bền suốt hơn 10 năm qua.

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc như đỗ xanh nguyên vỏ, cốt dừa tươi tự vắt, nước dừa tươi, đường hữu cơ, đường thốt nốt chảy, muối hồng… nhưng ly chè bưởi của ông chủ Lê Hồng Sơn vẫn chinh phục người có khẩu vị khó tính bởi sự tinh tế. Chè ngọt mà không quá ngọt, vị mặn nhẹ đan xen, cân bằng và hài hòa.

Để sản phẩm đạt được chất lượng cao nhất khi đến tay thực khách, anh luôn đặt ra những tiêu chí khắt khe trong suốt quá trình chế biến. Với riêng món chè bưởi, anh nhiều lần bỏ đi hàng tạ nguyên liệu như: đỗ, đường thốt nốt hay cùi bưởi do không đạt với đúng tiêu chuẩn mong muốn.

Hơn một năm nay, anh Lê Hồng Sơn luôn tự tay làm các công đoạn của món chè bưởi “ngon, khác, lạ” theo nhận xét của khách hàng. Với anh, nấu chè không khó nhưng nấu ra một bát chè hoàn hảo đòi hỏi người nấu không chỉ có sự tinh ý trong lựa chọn nguyên liệu, trong kỹ thuật mà còn phải thật kiên trì.

“Mấy ai có được tiêu chuẩn đó và cũng không ai chịu được áp lực dậy sớm liên tục như vậy nên tôi lại tự mình làm hết mọi việc mà không giao cho bất cứ ai”, anh Sơn cho biết.

Những ly chè bưởi óng ánh sắc vàng, thơm ngon đúng điệu luôn được các thực khách ưa chuộng từ những ngày mở bán.

Những ly chè bưởi óng ánh sắc vàng, thơm ngon đúng điệu luôn được các thực khách ưa chuộng từ những ngày mở bán.

CEO Lê Hồng Sơn chia sẻ để duy trì một thương hiệu đến chục năm tuổi không chỉ nhờ việc chú trọng nghiên cứu sản phẩm mà người đứng đầu cần có chiến lược xây dựng thương hiệu bài bản.

“Hãy luôn tìm những cơ hội trong khó khăn, ví như đợt giãn cách đầu tiên trong năm 2020, tôi dành thời gian mày mò, sáng tạo sản phẩm là món chè bưởi như hiện tại. Còn trong năm nay, tôi muốn những ly chè bưởi được nhiều người yêu thích được nâng tầm và gắn liền với các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, đó là món quà tri ân cho đội ngũ nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch”, anh Sơn nói.

Theo anh, kinh doanh cũng cần phải thực sự thức thời. Trong thời điểm giãn cách vì dịch thì cần kịp thời chuyển đổi mô hình. Nhờ đó, chuỗi cửa hàng “Vua Tào Phớ” của anh có doanh thu ổn định nhờ lượng khách mua mang đi và khách đặt hàng qua ứng dụng. “Người làm kinh doanh đừng chỉ nghĩ đến lợi nhuận, góp sức cùng cộng đồng cũng là cách để nâng tầm giá trị thương hiệu”, anh khẳng định.

Bên cạnh đó, anh cũng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và máy móc thiết bị chuyên nghiệp cho những người có cùng niềm đam mê. Theo anh, dù xã hội ngày càng phát triển nhưng những món ăn truyền thống gắn kết gia đình vẫn đi sâu vào tiềm thức của biết bao thế hệ và được cả những người trẻ đón nhận nhiệt tình. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ để phát triển các mô hình kinh doanh như “Vua Tào Phớ”.

(Nguồn và ảnh: Vua Tào Phớ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới