Thứ Hai, 24/06/2024, 13:11

CEO Singo chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công

Xem thêm

Anh Nguyễn Thái Hợp từng sống trong căn phòng 21m2, ăn mì tôm qua bữa với mức lương 4 triệu song vẫn quyết tâm xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh.

Anh Nguyễn Thái Hợp hiện sống và làm việc tại TP HCM. Anh từng theo học ngành Kinh tế và lăn lộn với nhiều công việc khác nhau để có thêm thu nhập trang trải học phí, chia sẻ gánh nặng với gia đình.

Những khó khăn thời trẻ thôi thúc chàng sinh viên trẻ thêm khát khao kiếm tiền và giàu có. Vào năm ba đại học anh cùng những người bạn đồng sáng lập SuperShip, doanh nghiệp chuyên giao hàng tiết kiệm, hoạt động trên cả nước.

CEO Nguyễn Thái Hợp (bên phải) tham gia lớp đào tạo Live Ecommerce do NexOn tổ chức. Ảnh: Singo.

CEO Nguyễn Thái Hợp (bên phải) tham gia lớp đào tạo Live Ecommerce do NexOn tổ chức. Ảnh: Singo.

SuperShip có khởi đầu đầy khó khăn, văn phòng sở hữu diện tích chưa đầy 21m2. Đây vừa là nơi làm việc, vừa là nhà kho để đóng gói hàng hóa giao cho khách. Thậm chí, giai đoạn mới vận hành, công ty chưa có lãi, mỗi anh em phải chia nhau từng ổ bánh mì, ăn mì tôm qua ngày.

Có thời điểm, anh Hợp cùng các anh em trong công ty chỉ nhận lương chưa đầy 4 triệu đồng mỗi tháng. Thậm chí, lương còn phải chia thành nhiều đợt để giảm bớt áp lực về tài chính.

Sau nhiều vấp ngã và tích lũy được không ít kinh nghiêm, năm 2018 anh quyết tâm mở doanh nghiệp riêng. Công ty truyền thông Singo ra đời, kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông và kinh doanh online. Ban đầu, công ty có chưa tới 10 nhân viên.

“Nguồn vốn eo hợp, nhân viên ít, tôi đã vượt qua những ngày đầu đấy khó khăn. Nhưng trời không phụ lòng người, sau vài năm từ doanh nghiệp vô danh, Singo có hơn 500 công ty đối tác địa phương cùng 10.000 khách hàng bán hàng trực tuyến. Theo thống kê của Singo, mỗi năm công ty giúp đối tác mang về tổng doanh thu lên đến 10.000 tỷ đồng”, anh Hợp chia sẻ.

CEO Nguyễn Thái Hợp tham gia và tài trợ nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp cả nước.

CEO Nguyễn Thái Hợp tham gia và tài trợ nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp cả nước. Ảnh: Singo.

Khác hẳn với vẻ ngoài lịch lãm, anh Nguyễn Thái Hợp là người không khoa trương, cách giao tiếp thẳng thắn, chân thật giúp ghi điểm trong mắt người đối diện. Giám đốc 8X quan niệm cuộc sống đã quá phức tạp, mình chọn sự đơn giản và thật tâm để làm việc với khách hàng, chỉ bảo nhân viên và tư vấn cho đối tác.

Nhiệt huyết của anh được truyền cho nhân viên. Vì thế, đối tác, khách hàng kết nối với đơn vị này đều có ấn tượng với sự chuyên nghiệp, tận tụy.

Chia sẻ về quan điểm kinh doanh, CEO Singo không giấu các bí quyết có được sau nhiều năm hoạt động. Thay vào đó, công ty luôn định hướng để giúp doanh nghiệp chủ động vận hành cỗ máy của mình.

Trong thời gian hợp tác, đơn vị chuyển giao các công nghệ và cách thức bán hàng trực tuyến hiệu quả cho các đối tác. Đối tác của Singo có thể vừa chủ động quản lý tốt hơn quá trình bán hàng, vừa tiết kiệm chi phí.

Đội ngũ nhân viên Singo. Ảnh: Singo.

Đội ngũ nhân viên Singo. Ảnh: Singo.

“Kinh doanh online – MMO (Make money online) là xu thế tương lai. Ngành này đòi hỏi cao, vất vả nhưng những gì nhận được cũng rất xứng đáng. Vì lẽ đó, hơn lúc nào hết, đây là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp phát triển ở lĩnh vực này. Càng sớm làm chủ các kết nối đa chiều, vận dụng nhiều phương án hay để thâu tóm thị trường online hiệu quả bao nhiêu Singo sẽ bền vững và thịnh vượng bấy nhiêu”, anh Hợp chia sẻ.

Hiện thực hóa ý tưởng của mình, anh Hiệp dẫn dắt Singo với hơn 100 người mẫu nhận hỗ trợ đối tác livestream, kinh doanh trên nền tảng số. Mỗi người mẫu có thu nhập trung bình 30 triệu một tháng.

Mùa cao điểm, có nhân viên sở hữu mức lương lên đến 200 triệu một tháng. Để có thành công của Singo, theo anh Hiệp ngoài kỹ năng, chuyên môn… chính định hướng đúng đắn và sự tin tưởng của nhân viên là tài sản quý nhất.

(Nguồn: Công ty Singo)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới