Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:17

Cảnh báo: TPBVSK Viên sủi An thần quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Xem thêm

Cục An toàn thực phẩm hôm nay đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc TPBVSK Viên sủi An thần được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua Cục An toàn thực phẩm thông qua công tác nghiệp vụ đã phát hiện tại một số website/đường link:  https://vivita.vn/vien-sui-an-than; https://www.vtv1viensuianthanchinhhang.website/; https://www.amaassn.org/vien-sui-an-than/; https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/an-than/ quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Viên sủi An Thần, nội dung quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm đã được xác nhận.

dgm_nttt_vien-sui-an-than

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi an thần do Công ty TNHH thương mại KHT, địa chỉ trụ sở chính: Phòng 402 Số Nhà 225A Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện Công ty là bà Nguyễn Thị Chang khẳng định các website https://vivita.vn/vien-sui-an-than; https://www.vtv1viensuianthanchinhhang.website/; https://www.amaassn.org/vien-sui-an-than/; https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/an-than/ không phải của Công ty TNHH thương mại KHT. Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo TPBVSK Viên sủi An thần trên các website này.

Trước đó,  Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua tại đường link https://quaythuoc.org/m9-healthy-liver-met-foods-ho-tro-tang-cuong-chuc-nang-gan-hieu-qua.html quảng cáo TPBVSK M9 nội dung quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Ngoài ra, tại đường link  https://www.facebook.com/CJCondition/ cơ quan chức năng cũng phát hiện sản phẩm TPBVSK Metier đang được quảng cáo với nội dung không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước.

tpbvsk-m9-vi-pham-2357

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe M9, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Metier do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu TM phân phối thực phẩm MET, địa chỉ trụ sở chính: C2/24A1 Đường Phạm Hùng, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. 

Cục An toàn thực phẩm cũng thông tin thêm, tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu TM phân phối thực phẩm MET là ông Nguyễn Văn Mết khẳng định các website, face book: https://quaythuoc.org/m9-healthy-liver-met-foods-ho-tro-tang-cuong-chuc-nang-gan-hieu-qua.html; https://www.facebook.com/CJCondition không phải của Công ty, Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo trên các trang này.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – Thái An

 

 

 

Bài viết mới