Thứ Bảy, 25/05/2024, 2:58

Cần Thơ: Chào mừng ngày 20/10, ngành Du lịch tổ chức hiến máu tình nguyện

Xem thêm

Chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) và ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10), Sở VHTTDL Cần Thơ tổ chức “Hiến máu tình nguyện” vừa mang đậm giá trị nhân văn vừa bảo đảm phòng dịch.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng hoạt động chào mừng của cơ quan.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng hoạt động chào mừng của cơ quan.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10), Sở VHTTDL Cần Thơ đã có hoạt động thiết thực bằng việc tổ chức ngày hội “hiến máu tình nguyện”.

Ông Mai Ngọc Thuyết, Bí thư chi đoàn Sở VHDLTT cho biết: Hằng năm, Sở đều có những hoạt động vui chơi, thể dục thể thao để hưởng ứng chào mừng. Tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nên Sở đã linh hoạt hoạt động chào mừng bằng hoạt động “hiến máu tình nguyện” đầy ý nghĩa này.

Tham gia hưởng ứng hoạt động chào mừng, có hơn 50 cán bộ, Đoàn viên Thanh niên và Công đoàn viên ngành Du lịch đã nhiệt tình tham gia tình nguyện hiến máu.

Tất cả Cán bộ, Đoàn viên Thanh niên và Công đoàn viên tham gia đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế.

“Đây là một hành động chào mừng thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đặc biệt trong bối cảnh thiếu trầm trọng các chế phẩm máu phục vụ điều trị do đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19”, ông Mai Ngọc Thuyết nói.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL chia sẻ: Đối với hoạt động của Công đoàn và Đoàn thanh niên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không tổ chức được, do đó Đảng uỷ Sở đã có chỉ đạo tìm những hoạt động có ý nghĩa để tổ chức cho công đoàn và đoàn viên cùng tham gia.

“Đây là hoạt động rất nhân văn của sở cũng như anh em chào mừng ngày 20/10, không chỉ hỗ trợ nguồn máu cho thành phố mà còn góp phần đấy mạnh việc tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo để đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu”, Ông Tuấn nói thêm.

Anh Lâm Trang Hoàng Thanh, cán bộ Trường phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao thành phố cho biết: Hoạt động chào mừng này vừa thiết thực vừa phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Ngay sau khi nhận được thông tin phát động phong trào, tôi liền đăng ký tham gia ngay và đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu tình nguyện.

Không riêng anh Thanh, chị Nguyễn Hoàng Yến Nhi – cán bộ Trung tâm Phát triển Du lịch (Sở VHDLTT) chia sẻ: Đây là lần thứ 20 chị tham gia hiến máu, mặc dù năm nay không được tổ chức vui chơi nhưng hoạt động hiến máu chào mừng kỷ niệm này vừa tràn đầy ý nghĩa vừa là động lực và sự lan toả của anh em cán bộ Sở đến với mọi người tham gia hoạt động hiến máu.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Sở bố trí khu vực nghỉ ngơi sau hiến máu và khu vực hậu cần, thức ăn và nước uống cách xa nhau… đồng thời chia thời gian tham gia hiến máu thành 2 buổi để tránh tình trạng tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho các cán bộ tham gia.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Trường Tiến

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới