Thứ Tư, 28/02/2024, 2:58

Cách chọn mua mũ bảo hiểm Fullface đi motor, xe máy

Xem thêm

Một nguyên tắc quan trọng khi chọn size mũ bảo hiểm trùm kín đầu Fullface là không được đội quá rộng hoặc quá chật.

Do trùm kín đầu nên mũ Fullface có tác dụng bảo vệ cao nhất trong tất cả các loại mũ bảo hiểm: bảo vệ toàn bộ phần đầu, mặt, cằm và sau ót. Sản phẩm này còn kín gió, chặn bụi, côn trùng.

Các loại mũ bảo hiểm Fullface

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng mẫu mã mũ Fullface, các thương hiệu nước ngoài, nhập khẩu như: Arai, Shoei, Bell, AGV, HJC, LS2, KYT, Yohe. Thương hiệu trong nước thì có Bulldog và Ego… Các hãng này đều có sản phẩm đạt chuẩn chất lượng đã được kiểm nghiệm như DOT, ECE, Snell và chuẩn Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng mẫu mã mũ Fullface.

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng mẫu mã mũ Fullface.

Các loại kiểu dáng như của mũ gồm: truyền thống, cào cào offroad và lật hàm Modular. Tùy mục đích sử dụng, hoặc sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn loại phù hợp.

Kiểu truyền thống hiện phổ biến với thiết kế tròn, thọn gọn quen thuộc, thường được dùng với các dòng xe motor thể thao, sport-touring.
Kiểu cào cào offroad đặc trưng ở cấu trúc cứng cáp, cằm nhọn và có chóp che nắng, thường được dùng khi chạy xe offroad, đi xe vượt địa hình.

Mũ Fullface lật hàm Modular thì đặc trưng có thể lật phần hàm lên đỉnh mũ, tạo thành cấu trúc mũ 3/4 hở mặt. Sản phẩm thường được dùng khi chạy đường xa, đi touring trên các dòng xe Harley, Cruiser.

Cách chọn size mũ Fullface phù hợp và an toàn

Cũng giống như chọn giày, mũ Fullface có nhiều size khác nhau, phân thành nhiều cỡ tùy theo kích thước vòng đầu. Tuy nhiên, do cấu trúc mặt, gò má, cằm mỗi người mỗi khác nên để chọn được size phù hợp và an toàn thì nên thử mũ trực tiếp trước khi mua.

Mũ Fullface có thiết kế ôm mặt và đầu để đảm bảo an toàn tối đa. Khi có va chạm, mũ đúng size đầu sẽ không bị di chuyển, dịch khỏi vị trí cần bảo vệ. Do đó, với người mới lần đầu đội thử sẽ có đôi chút khó chịu vì cảm giác ôm sát gò má, đỉnh đầu.

Bạn có thể dùng thước dây đo size đầu bằng cách đặt dây vòng quanh trán.

Bạn có thể dùng thước dây đo size đầu bằng cách đặt dây vòng quanh trán.

Theo các nhà sản xuất, một nguyên tắc quan trọng khi chọn size mũ là không được đội quá rộng hoặc quá chật. Đội quá chật sẽ gây khó chịu và nhức đầu còn đội quá rộng thì nguy hiểm vì lúc xảy ra sự cố, chiếc mũ sẽ bị lệch, không bảo vệ tối đa.

Nếu không thể thử trực tiếp, bạn có thể dùng thước dây đo size đầu bằng cách đặt dây vòng quanh trán, cách phía trên mắt khoảng 2-3 cm để đo chu vi vòng đầu. Rồi lấy số đo so với bảng size của hãng mũ tương ứng.

Địa chỉ mua mũ Fullface

Để chọn mua Mũ Fullface tốt, bạn nên tìm địa chỉ uy tín, lâu năm, như hệ thống cửa hàng Tài Đạt tại TP HCM. Tài Đạt chuyên bán mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ đi xe máy chất lượng, ra đời từ năm 2013 đến nay. Hệ thống này còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn và chế độ hậu mãi như miễn phí giao hàng, đổi cỡ size mũ miễn phí và bảo hành mũ Fullface.

Tài Đạt chuyên bán mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ đi xe máy chất lượng.

Tài Đạt chuyên bán mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ đi xe máy chất lượng.

Địa chỉ các cửa hàng Tài Đạt

297 Hồng Bàng, phường 11, quận 5

22 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1

22A Đường số 5, phường Linh Trung, quận Thủ Đức

Website: https://nontaidat.vn/

(Nguồn: Tài Đạt)

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới