Thứ Ba, 18/06/2024, 22:22

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đến thăm Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Xem thêm

Vừa qua, Ban giám hiệu trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã vinh dự tiếp đón Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đến thăm trường vào ngày 25/4.

Tại buổi công tác, Bộ trưởng đánh giá cao mục tiêu và khát vọng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Đồng thời, Bộ trưởng cũng bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Trong buổi làm việc tại trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cùng đại diện của Sở GD&ĐT TP.HCM lắng nghe các chia sẻ từ phía lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng về hành trình hơn 20 năm phát triển của Tập đoàn; đồng thời đại diện của trường quốc tế SNA báo cáo về những thành tựu mà trường đạt được trong 5 năm qua. 

PGS.TS. Thái Bá Cần – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng chào đón Bộ trưởng cùng Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tới thăm trường SNA.

“Lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng tập thể sư phạm của trường quốc tế Bắc Mỹ SNA rất cảm kích và vui mừng đón tiếp Bộ trưởng cùng quý vị lãnh đạo ngành đến thăm trường hôm nay. Đây là một phần thưởng về tinh thần, một động lực rất lớn giúp chúng tôi phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc đóng góp nâng cao chất lượng giáo dục vì thế hệ trẻ” – Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu tại buổi làm việc. 

Thành lập năm 1999, với lòng yêu mến con người, đặc biệt là thế hệ trẻ, Nguyễn Hoàng đã quyết định dành toàn tâm, toàn ý và toàn sức lực của mình cho giáo dục. Trên hành trình hơn 20 năm phát triển, Nguyễn Hoàng không ngừng gia tăng vượt trội về quy mô và giá trị tri thức mỗi ngày. Chọn triết lý giáo dục nhân bản, tinh thần khai phóng, lấy con người làm trung tâm, Nguyễn Hoàng mang trong mình sứ mệnh đào tạo các thế hệ học sinh sinh viên có trí tuệ, tâm hồn, có thể lực, kỹ năng vượt trội để sống hạnh phúc, hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Nguyễn Hoàng đã xây dựng được một hệ sinh thái giáo dục với quy mô 5 trường Đại học, 1 trường Cao đẳng và hơn 50 trường phổ thông, giảng dạy đa dạng từ chương trình Việt Nam, Song ngữ đến Quốc tế hoàn toàn, đáp ứng nhu cầu về giáo dục của mọi tầng lớp trong xã hội tại hơn 20 tỉnh, thành phố. 

Thầy Mike Miller, hiệu trưởng trường SNA đưa Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các đại biểu đi tham quan trường.

Thầy Mike Miller, hiệu trưởng trường SNA cũng báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ những thay đổi mạnh mẽ của trường trong 5 năm qua. SNA đã nỗ lực để đạt được kiểm định và được công nhận của Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ (WASC). Năm 2022, SNA được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB, trở thành 1 trong 6 trường IB liên cấp tại Việt Nam. 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ cùng đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Ban giám hiệu trường SNA.

Cũng trong buổi thăm và làm việc, thầy Mike Miller đưa Bộ trưởng cùng Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi tham quan cơ sở vật chất của SNA; trò chuyện thân mật với các giáo viên, các em học sinh, chứng kiến các hoạt động học tập và sinh hoạt vui chơi sôi nổi của thầy và trò trong môi trường học tập được thiết kế chuẩn quốc tế.

Đoàn công tác của Bộ bày tỏ sự ấn tượng về cơ sở vật chất của Trường Quốc tế SNA, những chia sẻ về phương pháp giáo dục của giáo viên và phong thái tự tin, lễ phép của các em học sinh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trò chuyện cùng các học sinh SNA.

Trao đổi với đại diện tập đoàn Nguyễn Hoàng và Ban giám hiệu Trường SNA, Bộ Trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, với tư cách lãnh đạo Bộ thì việc quan sát, tham quan, trải nghiệm các cơ sở giáo dục trên toàn quốc là rất quan trọng. Những sự quan sát, trải nghiệm hỗ trợ cho Bộ trong việc tư duy chính sách, vừa đảm bảo các mục tiêu lớn quốc gia, cũng như đề cập được tới đặc thù của nhiều đối tượng trong xã hội.

Bộ trưởng đánh giá rất cao mục tiêu và khát vọng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Với mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn rất tốt đẹp, nếu hoàn thành được thì Nguyễn Hoàng cũng góp phần hoàn thành một phần nhiệm vụ của ngành giáo dục. Phía Bộ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục. Bộ trưởng cũng khẳng định, hệ thống giáo dục tư thục đang có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục.

“Qua chuyến đi này, chúng tôi muốn khẳng định về phía Bộ GD&ĐT luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục, mong muốn cả hệ thống công và tư đều phát triển. Với hơn 65.000 học sinh sinh viên và hơn 50 trường tại hơn 20 tỉnh thành, Nguyễn Hoàng là một phần của giáo dục phổ thông và giáo dục đại học. Hệ thống trường Quốc tế Bắc Mỹ nói riêng, hệ thống trường Nguyễn Hoàng nói chung vốn cũng đã có những ảnh hưởng xã hội nhất định sẽ tiếp tục phát huy và đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển con người, sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước. Đó cũng là lý do của chuyến đến thăm trường lần này”, Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao quà lưu niệm cho Ban giám hiệu trường SNA.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng có những lời động viên và dặn dò dành riêng cho trường SNA: “Với hệ thống trường quốc tế như trường SNA, chúng tôi mong rằng nhà trường làm thế nào để các công dân nước ngoài học ở đây có được những hiểu biết và trải nghiệm nhất định về văn hoá Việt, riêng các em học sinh Việt Nam thì có được các tri thức, hiểu biết của công dân Việt Nam đồng thời có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong thời đại mới”.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các trường phổ thông trong hệ thống Nguyễn Hoàng sẽ góp phần cùng Bộ GD&ĐT thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới (CT GDPT 2018), nhằm phát triển nền giáo dục Việt Nam.

Có mặt trong buổi tham quan trường SNA, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo ngắn gọn với bộ trưởng về Tập đoàn Nguyễn Hoàng: “Bằng tâm huyết của một nhà đầu tư giáo dục, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã tạo nên môi trường giáo dục để học sinh được thụ hưởng các quyền lợi về giáo dục. Sở cũng rất ủng hộ tập đoàn Nguyễn Hoàng về ý tưởng thành lập Đại học Nguyễn Hoàng với các đại học thành viên. Về mảng giáo dục phổ thông, Tập đoàn rất quyết liệt trong việc tích hợp các chương trình quốc tế, được phụ huynh và học sinh của thành phố tin tưởng. Các trường của NHG đầu tư về chương trình, phương pháp giảng dạy mới, về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho học sinh theo học… được Sở GD&ĐT TP.HCM đánh giá rất cao”.

Vi Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới