Thứ Ba, 16/07/2024, 0:05

Bitcoin tụt mạnh sau khi Silvergate bị điều tra

Xem thêm

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, hòa cùng vào sắc đỏ trên thị trường tiền ảo, khi nhà đầu tư đón nhận thông tin tiêu cực từ ngân hàng Silvergate.

Giá đồng tiền ảo lớn nhất giảm 4.5% xuống 22,400 USD. Các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Avalanche và Dogecoin cũng giảm mạnh.

Nguồn: CoinMarketCap.

Thị trường tiền ảo nhuốm sắc đỏ sau khi Silvergate – ngân hàng chuyên cung cấp dịch vụ tiền ảo – bị điều tra vì sự vụ liên quan tới FTX. Silvergate thậm chí còn cho biết họ đang xem xét liệu Công ty có phá sản hay không.

Ngân hàng này chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán rộng rãi cho các công ty tiền ảo. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch tiền ảo và bộ phận giao dịch đã không còn chấp nhận hoặc khởi tạo thanh toán thông qua Silvergate.

“Silvergate là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thanh toán bằng USD chính trên thị trường tiền ảo”, John Toro, Trưởng bộ phận giao dịch tại sàn Independent Reserve, cho hay.

“Bất kỳ lo ngại nào về thanh khoản cũng sẽ tác động trực tiếp tới thị trường và có thể ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận vốn của khách hàng”.

Coinbase chấm dứt hợp tác với Silvergate

Silvergate Bank trước đó là đối tác của FTX và hiện đang bị điều tra vì cáo buộc giúp đỡ Sam Bankman-Fried trong thương vụ lừa đảo hàng tỷ USD của FTX và Alameda Research.

Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase đã công bố chấm dứt hợp tác với Silvergate Bank ở Mỹ với lý do Silvergate đang bị điều tra.

Trên Twitter, sàn giao dịch này thông báo:“Vì diễn biến mới đây và hàng loạt cảnh báo, Coinbase không còn chấp nhận hay thực hiện thanh toán đến hay từ Silvergate”.

Silvergate là một ngân hàng đặc biệt chuyên cung cấp dịch vụ tài chính cho các công ty tiền ảo. Gần đây, Silvergate đã gặp phải những khó khăn trong việc xử lý các giao dịch liên quan đến tiền ảo, đặc biệt là trong việc xử lý các giao dịch mua bán Bitcoin.

Vì vậy, Coinbase đã quyết định ngừng hợp tác với Silvergate để tìm kiếm các đối tác khác có thể cung cấp các dịch vụ tài chính tốt hơn cho Coinbase.

Kể từ đêm qua, nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử tại Mỹ đã công bố cắt đứt quan hệ hoặc khẳng định không có quan hệ với Silvergate Bank, bao gồm Coinbase, Galaxy Investment Partners, Circle, Paxos, MicroStrategy…

Trước đó, Silvergate vừa ghi nhận khoản lỗ 1 tỷ USD trong quý 4/2022 khi các nhà đầu tư ồ ạt rút tiền sau “thảm họa” FTX.

Theo Vũ Hạo/vietstock.vn/Bloomberg

 

Bài viết mới