Thứ Ba, 27/02/2024, 2:53

Bitcoin giảm dưới 30.000 USD, gần 100 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử

Xem thêm

Sự việc Bitcoin thủng mốc 30.000 USD đã khiến thị trường tiền điện tử nói chung bị rớt giá thảm hại.

Bitcoin giảm dưới 30.000 USD, gần 100 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử

Bitcoin giảm dưới 30.000 USD gần 100 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử.

Theo CNBC, sau khi Bitcoin để tuột mốc 30.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 22/6, khoảng 98 tỷ USD đã bị xoá sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong vòng 24 giờ tính đến ngày 20/7. Dữ liệu từ CoinDesk cho biết Bitcoin đã giảm hơn 6%, trong khi đó, Ether giảm gần 9% và XRP giảm gần 10%. Sự sụt giảm của Bitcoin diễn ra sau đợt bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán toàn cầu. 

Trước đó, các chuyên gia phân tích tiền số đã cảnh báo rằng việc Bitcoin trượt khỏi mốc 30.000 USD có thể sẽ dẫn đến đà lao dốc mạnh hơn bởi họ coi cột mốc 30.000 USD là ngưỡng hỗ trợ quan trọng trên các biểu đồ. Các nhà phân tích cho rằng ngưỡng quan trọng tiếp theo sẽ là 20.000 USD.

Bà Annabelle Huang, đối tác tại công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group, nhận xét: “Đã có một đợt bán tháo rộng rãi trên thị trường toàn cầu, các tài sản rủi ro đang giảm trên diện rộng”.

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là gần 65.000 USD vào hồi giữa tháng 4, giá của đồng tiền này đã giảm hơn 50%. Nguyên nhân lớn là do loạt quy định mới của Trung Quốc đối với các giao dịch và việc khai thác tiền điện tử.

Cụ thể, từ năm 2017 Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, ngăn các nhà đầu tư Trung Quốc mua và bán tiền kỹ thuật số. Trong năm 2021, chính quyền Trung Quốc đã có nhiều hành động cứng rắn hơn, các cơ quan quản lý được thiết lập trở lại nhằm thắt chặt hơn nữa các hạn chế đối với giao dịch và khai thác.

Ông Jehan Chu, người sáng lập công ty kinh doanh và đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử tại Trung Quốc cho biết: “Thị trường chìm trong sắc đỏ vì lệnh cấm tiền điện tử của chính quyền và điều kiện kinh tế vĩ mô trở nên tồi tệ hơn do sự gia tăng của các biến thể đồng tiền điện tử”.

Theo đó, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cũng có động thái xem xét kỹ hơn không gian tiền điện tử nội địa. Vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã bị chính quyền Vương quốc Anh cấm thực hiện bất kỳ hoạt động nào mà chưa được cho phép. Các cơ quan quản lý ở Nhật Bản, Canada và Thái Lan cũng đã đưa ra cảnh báo cho Binance.

Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng thị trường tiền điện tử trong quý đầu năm đã bị đình trệ và đe doạ sẽ đảo chiều sâu hơn. Nhiều nhà đầu tư lo lắng Bitcoin có thể tuột xuống mốc 25.000 USD bất kỳ lúc nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới