Thứ Hai, 24/06/2024, 14:47

Bình Phước triệt phá nhóm ‘quý bà’ hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất đến 540%/năm

Xem thêm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh Mai (43 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy Hiền (45 tuổi) cùng trú tại ấp Địa Hạt, xã Thanh An, huyện Hớn Quản để điều tra làm rõ về các hành vi đánh bạc và hoạt động cho vay tiền lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bình Phước triệt phá nhóm 'quý bà' hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất đến 540%/năm

Nguyễn Thị Thúy Hiền khai nhận tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Bình Phước).

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã xác định được lãi suất các đối tượng cho vay dao động từ 180%-540%/năm.

Trong đó, hình thức vay góp có 50 người với 546 lượt vay, tổng số tiền vay khoảng 6,5 tỷ đồng, tiền lãi hàng tháng khoảng 750 triệu đồng; Hình thức vay đứng có 18 người với 34 lượt vay, tổng số tiền vay khoảng 2,1 tỷ đồng, tiền lãi hàng tháng từ 180 – 300 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bình Phước đã đột kích vào 5 địa điểm các đối tượng hoạt động “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “đánh bạc” tại xã Thanh An, huyện Hớn Quản.

Tại nhà Nguyễn Thị Thanh Mai, thuộc ấp Địa Hạt, xã Thanh An, lực lượng công an đã bắt quả tang Mai và Phạm Thị Tuyết Nhung (còn gọi là Ngọ), trú ấp 1, xã Thanh An đang nhận số tiền gần 30 triệu đồng của 2 người vay trả tiền lãi và tiền gốc cùng một số sổ sách ghi chép về cho vay tiền lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Mai, lực lượng công an thu giữ 17 cuốn sổ ghi chép ghi các nội dung cho vay mượn tiền, 2 điện thoại di động có rất nhiều tin nhắn và hình ảnh thể hiện hành vi ghi số đề với số tiền hơn 104 triệu đồng.

Ngoài ra, tại nhà bà Mai, lực lượng công an cũng phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Hoa (còn gọi là Dẹo) là người làm thuê cho Mai, nhiều lần được Mai thuê nhận tiền lãi từ những người Mai cho vay tiền.

Đồng loạt trong thời điểm này, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ tại 4 địa điểm khác gồm nhà các đối tượng: Nguyễn Thị Thúy Hiền, Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Thanh Thủy (còn gọi là Xíu), Nguyễn Thị Hà (còn gọi là Hà Bộ), đều ở xã Thanh An.

Tại đây lực lượng công an đã thu giữ được nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi đánh bạc và hoạt động cho vay tiền lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cũng cho biết vẫn đang tiếp nhận tin báo của người dân là nạn nhân trong hoạt động vay tiền lãi nặng trong giao dịch dân sự do 2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh Mai và Nguyễn Thị Thúy Hiền tổ chức, để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới