Thứ Hai, 15/07/2024, 19:37

Bệnh viện Răng hàm mặt TP HCM kỷ niệm 30 năm thành lập: ‘Vững nội lực – Vươn tầm cao’

Xem thêm

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh đã vươn lên vị trí đứng đầu trong khu vực miền Nam. Bệnh viện không chỉ tập trung phát triển chuyên môn, phát triển đào tạo, hợp tác quốc tế mà còn chú trọng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc các gia đình diện chính sách, bệnh nhân nghèo, các hoạt động phẫu thuật tình thương, bệnh viện là cơ sở an toàn phòng chống dịch.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đức Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt cho biết:

“Sau 30 năm hình thành và phát triển, cùng với sự cố gắng của Ban Giám đốc và tập thể y, bác sĩ, nhân viên qua nhiều thế hệ, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển vượt bậc, là Bệnh viện Răng Hàm Mặt đầu ngành của Sở Y tế và là một trong những trung tâm chăm sóc Răng Hàm Mặt lớn của khu vực phía Nam, với tổng số 430 nhân sự gồm 1 PGS, 6 Tiến sĩ, 23 BS CKII, 14 Thạc sĩ, 42 BS CKI, 1 DS CKII.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt ngày nay không những tập trung phát triển chuyên môn, chất lượng bệnh viện tăng lên mỗi năm, phát triển đào tạo, hợp tác quốc tế mà còn chú trọng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc các gia đình diện chính sách, bệnh nhân nghèo, các hoạt động phẫu thuật tình thương, bệnh viện là cơ sở an toàn phòng chống dịch. Trong đại dịch Covid 19 vừa qua, Bệnh viện chưa từng dừng nghỉ bất cứ giờ nào trong công tác giám sát và sàng lọc để luôn đảm bảo là bệnh viện an toàn.”

Ông Nguyễn Đức Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM phát biểu tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

“30 năm là khoảng thời gian tuy chưa quá dài cũng không phải quá ngắn nhưng đã chứng kiến biết bao sự kiện đáng nhớ với biết bao khó khăn, vất vả mà tập thể bệnh viện đã vượt qua dùng với những niềm vui và thành tựu đáng tự hào mà bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh đã đạt được.

Nhớ lại, những khó khăn, thử thách về cả nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của buổi đầu thành lập, đến hôm nay chúng tôi khẳng định được niềm tin và vị trí vững chắc trong trái tim người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung và đáp ứng niềm tin yêu, tín nhiệm của các cấp lãnh đạo.” – Giám đốc Nguyễn Đức Minh khẳng định.

Ban Giám đốc bệnh viện luôn trăn trở “Nụ cười của bạn – trách nhiệm chúng tôi” mong muốn mang lại nụ cười đẹp, khuôn mặt cân đối cho khách hàng. Đó là niềm tự hào, trách nhiệm cao quý của nhân viên Bệnh viện Răng Hàm Mặt, xác định đạt được sự phát triển bền vững chính là “Vững nội lực – Vươn tầm cao”, là hướng phát triển trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã biểu dương bệnh viện đã thực hiện tốt công tác khám và chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt ở TP. Hồ Chí Minh và khu vực các tỉnh phía Nam, góp phần quan trọng trong chương trình dự phòng sức khỏe răng miệng cho nhân dân TP. 

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, như nha học đường, chương trình fluor hóa nước máy TP, các hoạt động tình nguyện đi các vùng sâu, vùng xa, chăm sóc răng miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt…

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đề nghị Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP thời gian tới triển khai các kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực răng hàm mặt, giúp người bệnh trong và ngoài nước đến khám và điều trị, phát triển bệnh viện ngang tầm với khu vực và hội nhập quốc tế.

Trong dịp này, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho 7 cá nhân của Bệnh viện Răng Hàm mặt TP Hồ Chí Minh. UBND TP Hồ Chí Minh đã trao Bằng khen cho tập thể lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt và tập thể các khoa, phòng, cá nhân, vì thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt tiền thân là Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh.

Đến năm 1979, Sở Y tế có chủ trương gắn các Trạm chức năng vào các Bệnh Viện chuyên ngành để dễ dàng phát triển và hoạt động, do đó Trạm Răng Hàm Mặt TP cùng với Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Điện Biên Phủ trở thành Khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành của Thành Phố vào năm 1980.

Nhằm phát huy khả năng phát triển lớn mạnh của từng chuyên khoa, Sở Y tế Thành phố có chủ trương tách 3 chuyên khoa Mắt, Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt thành 3 Trung Tâm của Thành phố. Từ đó Khoa Răng Hàm Mặt chính thức trở thành Trung Tâm Răng Hàm Mặt TP.

Năm 2002, Trung Tâm Răng Hàm Mặt Thành Phố được UBNDTP ký quyết định số 3396 đổi thành Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là bước ngoặt chuyển biến tích cực nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân.

Huỳnh Trâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới