Thứ Hai, 27/05/2024, 1:03

Bé gái nặng 2,8 kg chào đời khỏe mạnh trong khu cách ly

Xem thêm

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai chậm, không đều. Các bác sĩ chẩn đoán suy thai trên nền Covid-19; các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu lấy thai cho bệnh nhân.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sáng 18/5, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân Đ.T.T., 23 tuổi, trú tại Hưng Yên, mang thai 38 tuần khi được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) ngày 13/5.

Bệnh nhân có biểu hiện viêm long đường trên nhưng chưa tổn thương phổi.

Khoảng 20h30 ngày 17/5, bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai chậm, không đều. Các bác sĩ chẩn đoán suy thai trên nền Covid-19. Bệnh nhân được hồi sức tim thai nhưng không đáp ứng.

Các bác sĩ khoa Ngoại Sản đã chỉ định mổ cấp cứu lấy thai cho bệnh nhân. Bé gái chào đời khỏe mạnh, nặng 2,8 kg.

Sau mổ, thai phụ và em bé được chuyển tới khu vực hậu phẫu để tiếp tục theo dõi.

Người mẹ được theo dõi thêm để xử lý kịp thời nếu có những dấu hiệu chuyển biến nặng.

Thông tin trên báo chí, bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh, khoa Ngoại Sản, cho biết, bệnh nhân và con sau phẫu thuật đã ngay lập tức được cách ly để đảm bảo tránh lây nhiễm SARS-CoV-2. Bé sau sinh có tình trạng suy hô hấp nhưng đã nhanh chóng được hồi sức và ổn định.

Trước ca phẫu thuật, các bác sĩ đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho bệnh nhân, giải thích cũng như tư vấn những nguy cơ có thể xảy ra. Ê-kíp phẫu thuật cũng phải chuẩn bị phòng mổ với các trang thiết bị phòng hộ an toàn.

Do tính chất đặc biệt của trường hợp này, một nữ hộ sinh cũng được cử riêng để chăm sóc bệnh nhân.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Phạm Hiền

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới