Thứ Bảy, 25/05/2024, 2:00

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đón đầu các dự án hạ tầng lớn

Xem thêm

Việc đốc thúc giải ngân nguồn vốn đầu tư công cho các công trình hạ tầng được giới đầu tư kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cho thị trường bất động sản.

Đẩy mạnh giải ngân, tăng ngân sách đầu tư công

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ ngành, địa phương về công tác giải ngân vốn đầu tư công ngày 28/9 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đốc thúc giải ngân nguồn vốn gần 250.000 tủ đồng còn lại của năm và phê bình những nơi có tỷ lệ giải ngân dưới 40%.

Báo cáo của Bộ Tài chính dự kiến số vốn giải ngân đến hết tháng 9 đạt 47,38%, tương đương 218.550 tỷ đồng. So với kế hoạch Thủ tướng giao vốn đầu tư công năm nay thì vẫn còn khoảng 242.750 tỷ đồng chưa giải ngân.

Nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư công chậm được Bộ Kế hoạch & Đầu tư nhận định chủ yếu do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ngoài dự báo và nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội kéo dài… Tuy nhiên, trong điều kiện chung, vẫn có cơ quan, địa phương giải ngân tốt, cho nên vấn đề vẫn là khâu tổ chức thực hiện.

Nhắc lại mục tiêu giải ngân trong năm nay là 95% vốn kế hoạch, người đứng đầu Chính phủ nêu rõ, từ nay đến cuối năm chỉ còn 3 tháng nữa nhưng còn hơn 50% nguồn vốn đầu tư công phải giải ngân. Đây là thách thức rất lớn, đòi hỏi nỗ lực, quyết tâm rất cao mới làm được.

Trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến tổng mức vốn ngân sách nhà nước năm 2022 là 516.700 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Trung ương là 222.000 tỷ đồng vốn ngân sách địa phương 294.700 tỷ đồng, tăng 15,4% so với kế hoạch năm 2021.

Phối cảnh vị trí dự án The Fusion.

Phối cảnh vị trí dự án The Fusion.

Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh đầu tư hạ tầng

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giai đoạn 2016 – 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 – 2025, Quyết định số 198 của UBND tỉnh ngày 25/1/2021,về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết, tổng nhu cầu vốn cho đầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư công của Bà Rịa – Vũng Tàu trong 5 năm tới tăng gấp 3 lần so với 5 năm vừa qua.

Mới đây, Thủ tướng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công tư (PPP), với tổng mức đầu tư 19.616 tỉ đồng.

Phối cảnh tiện ích dDự án The Fusion.

Phối cảnh tiện ích dự án The Fusion.

Mục tiêu dự án là đáp ứng nhu cầu vận tải, giảm tải và đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 51; hoàn thành và đưa vào khai thác đồng bộ các tuyến đường bộ cao tốc có năng lực lớn, an toàn giao thông và tốc độ cao trên hành lang vận tải TP HCM – Vũng Tàu, phát huy tối đa tiềm năng của cảng biển Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khác cũng được đưa vào kế hoạch triển khai từ 2021 – 2025 như: Dự án cầu Phước An, kết nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Na; Dự án Đường 991B từ Quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép… Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng sẽ là đòn bẩy phát huy các thế mạnh của địa phương, đặc biệt là cảng biển, công nghiệp và dịch vụ – du lịch.

Những tín hiệu tích cực về hạ tầng cũng đã thúc đẩy các doanh nghiệp bất động sản tái khởi động các dự án sau thời gian giãn cách. Trong đó có Hưng Vượng Holdings với khu biệt thự cao cấp dành cho chuyên gia – The Fusion. Dự án The Fusion có quy mô 2.287ha, liền kề khu công nghiệp Sonadezi (hiện là khu công nghiệp lớn nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là một trong những dự án mà đơn vị này hợp tác phát triển cùng Công ty TNHH MTV Lan Anh, với quỹ đất trên 30ha.

Phối cảnh một góc dự án The Fusion.

Phối cảnh một góc dự án The Fusion.

Định vị là dự án đẳng cấp trong khu vực trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu, The Fusion được thiết kế với chuỗi tiện ích cao cấp, độc đáo. Điểm nhấn dự án là khu quảng trường nhạc nước Fusion Square – nơi quy tụ trung tâm văn hóa cộng đồng với nhiều trò chơi giải trí khác nhau. Dự án còn sở hữu nhiều hạng mục mua sắm, giải trí đa dạng như: hồ bơi tràn bờ, trung tâm thương mại cao cấp Fusion Mall, Sky Bar, khu vực BBQ, quán cà phê… Đặc biệt, chủ đầu tư còn dành quỹ đất lớn để xây dựng 5 công viên mang tên Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

“Tất cả những yếu tố này nhằm mang đến cho cư dân tương lai một không gian sống đầy đủ, tiện nghi, sang trọng cùng những trải nghiệm mới trong một khu đô thị đáng sống”, đại diện Hưng Vượng Holdings chia sẻ.

(Nguồn: Hưng Vượng Holdings)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới