Thứ Ba, 21/05/2024, 15:13

Ban tổ chức SEA Games 31 ra quyết định quan trọng với môn bóng đá

Xem thêm

Trừ bóng đá, tất cả các môn còn lại tại SEA Games 31 sẽ được miễn phí cho cổ động viên vào xem các vận động viên thi đấu.

Quyết định trên đã được Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, kiêm Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31, ông Hoàng Đạo Cương ký và ban hành văn bản chiều 20/4.

Cụ thể, theo thông tin từ Ban tổ chức tất cả các môn thi đấu tại đại hội có thể sẽ được xem miễn phí, riêng môn bóng đá vẫn bán vé như thường lệ.

Có tới hàng chục nghìn cổ động viên tới sân cổ vũ trận U23 Việt Nam gặp U20 Hàn Quốc tối 19/4.

“Mục đích miễn phí nhằm tạo điều kiện để thu hút khán giả tới theo dõi các vận động viên tranh tài” – Công văn nêu rõ: “Ban tổ chức khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các môn, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Công văn Ban tổ chức SEA Games 31 cũng quy định rõ, nếu trong trường hợp các địa phương bán vé, bắt buộc phải thông báo tới Ban tổ chức và thực hiện theo những quy định. Đồng thời, các chi phí, nguồn thu phát sinh có được cũng phải báo cáo rõ ràng minh bạch.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được tổ chức giai đoạn vòng bảng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) – sân nhà của U23 Việt Nam. Bảng đấu còn lại sẽ được diễn ra tại sân vận động Thiên Trường (Nam Định).

Các trận đấu của môn bóng đá nữ sẽ được tổ chức ở sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh). Vé xem môn bóng đá SEA Games sẽ được Ban tổ chức công bố và phát hành trong thời gian tới đây.

Trước thềm SEA Games 31, U23 Việt Nam đã và đang tạo nên cơn sốt thực sự khi trận đấu giao hữu của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo với U20 Hàn Quốc tối 19/4 có tới hàng chục nghìn cổ động viên tới sân cổ vũ.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Như Yên

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới