Thứ Hai, 24/06/2024, 13:47

Bạn có biết rằng tại Canada có một thành phố mang tên London?

Xem thêm

Lần đầu tiên nghe về London, chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ về thủ đô London hoa lệ của Vương Quốc Anh, nhưng trên thế giới còn có một thành phố London khác tại tỉnh bang Ontatio, Canada.

1.  Giới thiệu về thành phố London

London nằm tại phía Tây Nam của tỉnh bang Ontario. London là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Canada. Với dân số khoảng 530,000 người, London hiện tại là thành phố lớn thứ 11 tại Canada. London mang trong mình nét quyết rũ của một thị trấn nhỏ và sự hấp dẫn của một thành phố lớn.

Vị trí địa lý đắc địa để phát triển:

 • 2 giờ lái xe đến 3 cửa khẩu chính với Hoa Kì Sarnia/Port Huron, Windsor/Detroit và Niagara/Buffalo.
 • Tiếp cận chuỗi cung ứng sản xuất gồm 12 Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), Cấp 1-3, các công ty chuyên về hậu cần, phân phối và kho bãi.
 • Tiếp cận hệ thống đường sắt Bắc Mỹ thông qua đường sắt CN và CP.

London được mệnh danh là “forest city” – thành phố rừng xanh với hơn 7 triệu cây xanh bao quanh thành phố, 350km đường mòn tuyệt đẹp và hơn 470 công viên lớn nhỏ khác nhau.

Tỉ lệ dân cư ở đây rất tốt với 78% là dân bản địa. Người dân London nổi tiếng thân thiện và hiền lành. Chi phí sinh hoạt tại London khá dễ chịu, theo thống kê chi phí tại đây rẻ hơn Toronto khoảng 35%.

Trung bình du học sinh sẽ tốn khoảng 700$ cho tiền thuê nhà và ăn uống. Kinh tế của London có sự góp mặt của gần 15,500 công ty lớn nhỏ khác nhau, trải dài ở nhiều lĩnh vực, tạo ra rất nhiều công việc trong khu vực. Có thể nói London là môi trường sinh sống, học tập và làm việc tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn đam mê các hoạt động lễ hội, văn hoá, âm nhạc, nghệ thuật, London cũng chính là điểm đến dành cho bạn với rất nhiều chương trình diễn ra hàng năm. London là top 100 điểm đến vào mùa hè tại khu vực Bắc Mỹ.

– Khí hậu

London có khí hậu lục địa ẩm. Mùa hè thường ấm áp đến nóng và ẩm ướt, nhiệt độ dao động từ 20 – 30°C. Tuy nhiên từ 2016 đến hiện tại có những đợt nhiệt độ lên hơn 30°C. Mùa đông tại London dao động từ 0 – (-10)°C. Nhìn chung so với các thành phố khác, nhiệt độ ở London tương đối dễ chịu.

– Phương tiện di chuyển

 • Xe hơi
 • Xe bus LTC
 • Xe đạp (thành phố có 330km đường dành riêng cho xe đạp).
 • Nhà ga Via Rail tại London là trạm đông đúc nhộn nhịp thứ 4 tại Canada, kết nối giữa London đến Quebec và Mỹ (Chicago, Detroit).
 • London có hệ thống xe bus liên tuyến Greyhouse để đi đến Mỹ (Chicago, Detroit).
 • London cũng có sở hữu sân bay quốc tế để bay đến các thành phố khác tại Canada như Toronto, Ottawa, Winnipeg, Calgary, Vancouver hoặc các chuyến bay quốc tế đến Orlando (Mỹ), Cancún (Mexico), Santa Clara, Holguin, Varadero (Cuba), Punta Cana (Dominica Republic).

2. Đặc điểm nổi bật

– Trung tâm y tế

London được mệnh danh là “go-to desination for healthcare”, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khoẻ của thành phố cực kì dễ dàng. Với bề dày lịch sử, kinh nghiệm lâu đời và hơn 25,000 nhân lực trong ngành, ngành y tế của London đang thúc đẩy sức khỏe con người bằng cách nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa dịch vụ.

London với 4 bệnh viện lớn và hơn 23 phòng khám lớn nhỏ khác nhau, có thể nói bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố này.

– Địa điểm tuyệt vời cho các thử nghiệm

Với những ưu đãi, nguồn lực tuyệt vời của thành phố, các công ty và tập đoàn lớn thường có xu hướng chọn London là địa điểm thử nghiệm các sản phẩm của mình trước khi được quảng bá rộng rãi trên toàn quốc.

Một vài sản phẩm tiêu biểu được bắt đầu từ London này như McDonald’s Chicken McNuggets, Tim Horton’s Dark Roast Coffee, Máy “Johnny Cash” của TD Canada Trust, hệ thống thẻ ghi nợ của RBC và khái niệm tài chính Canada Life’s Freedom 55, dịch vụ cáp treo của Rogers hay các bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số của Cineplex Digital Media đều đã được thử nghiệm tại đây.

– Kinh tế của thành phố

 • Agriculture: 90+ công ty với hơn 7,000+ lao động. Các công ty lớn như Oetker, Labatt, McCormick Canada, Nestle.
 • Manufacturing: 500+ công ty; 31,700+ nhân lực lao động. Các công ty lớn như 3M, Diamond Aircraft, General Dynamics, Hyundai.
 • Digital Creative & Information Technology: London có thế mạnh về công nghệ truyền thông thông tin ICT với hơn 350, bao gồm 9,000+ nhân sự làm việc trong ngành. Các công ty lớn như com, Digital Echidna, Voices.com, IBM, Autodata. Hơn 10% các công ty công nghệ có tốc độ phát triển nhanh nhất Bắc Mỹ đặt trụ sở tại thành phố London. Khối ngành này đã tạo hơn 2,000 công việc trong vài năm trở lại đây.
 • Health: hơn 60+ công ty hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ với lực lượng lao động hơn 25,000 nhân viên. Các công ty lớn như London Health Sciences Centre, KGK Science, CSTAR, Robarts Research.
 • Professional Services: hơn 500 công ty, tổ chức và học viện sử dụng hơn 52,800 nhân viên trong các ngành giáo dục, chính phủ, tài chính, bảo hiểm, kế toán, dịch vụ khách hàng. Các công ty tập đoàn lớn như Western, Canada Life, Fanshawe, Carfax Canada, Concentrix, TD.
 • Film & Television: với những ưu thế tuyệt vời do thiên nhiên ưu đãi, kiến trúc độc đáo kèm với năng lực dồi dào từ quay phim đến hậu kì, London là lựa chọn của rất nhiều đoàn làm phim.

3. Giáo dục – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh

London được mệnh danh là “education city”. Tại thành phố London hệ thống trường học bao phủ rộng khắp từ mầm non đến Đại học. Hàng năm, London chào đón hàng ngàn du học sinh quốc tế theo học.

a. Trung học

– Trường trung học công lập Thames Valley District School Board.

– Hệ thống London District Catholic School Board.

– Trường trung học Kingsway Academy.

b. Cao đẳng công lập Fanshawe

– Fanshawe đào tạo 21,000 sinh viên mỗi năm với khoảng 7,500 sinh viên quốc tế.

– Fanshawe giảng dạy các chương trình từ bậc Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học.

– Fanshawe là trường Cao đẳng công lập hàng đầu tại Canada với sự đầu tư hoành tráng cho các cơ sở dạy học của mình. Với mối quan hệ mật thiết với sự phát triển của thành phố London, Fanshawe cung cấp lực lượng lao động chất lượng cao cho thành phố.

c. Đại học Western

– Western University xếp hạng 7 toàn quốc trong khối các trường Đại học chất lượng tại Canada.

– Western cung cấp chương trình đạo tào ở các bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến Sĩ.

– Western University chào đón 25,000 sinh viên hàng năm với khoảng 2,800 sinh viên quốc tế cho 12 phân khoa giảng dạy.

– Western University sở hữu một Bệnh viện Đại học (teaching hospital) đào tạo sinh viên y khoa chất lượng hàng đầu tại Canada.

Thông tin liên hệ: Tư vấn Du học UniLink

Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

 • Địa chỉ văn phòng: Lầu 2, Cao ốc 55-57 Nguyễn Văn Giai, P. Đa Kao, Q.1, TP HCM
 • Email: [email protected]
 • Website: https://unilink.edu.vn
 • Hotline: 0903-247-707
 • Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

Nhi Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới