Chủ Nhật, 03/03/2024, 2:29

B.Pure Home ứng dụng nghệ thuật sơn mài vào nội thất

Xem thêm

Những sản phẩm nội thất B.Pure Home ứng dụng nghệ thuật sơn mài sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ ngày 8/4 – 21/4.

B.Pure Home phát triển các sản phẩm thiết kế nội thất dựa trên quan điểm kết hợp nghệ thuật di sản của Việt Nam và châu Âu. Mới đây, nhằm tôn vinh, nâng tầm những chất liệu thuần Việt, B.Pure Home đã cho ra mắt những bộ sưu tập ứng dụng sơn mài trong trang trí nội thất và không gian.

Cùng với đó là triển lãm “Dòng chảy của sơn mài Việt trong không gian nghệ thuật thiết kế đương đại” được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, từ ngày 8-21/4.

Triển lãm nội thất sơn mài được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm nội thất sơn mài được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Theo ban tổ chức, bộ sưu tập nội thât sơn mài trưng bày tại triển lãm sẽ trình diện kỹ thuật mới của các nghệ nhân Việt trong xử lý chất liệu khi hiện thực hóa ý tưởng của nhà thiết kế, mang sơn mài vào không gian sống nghệ thuật đương đại.

Dự án là mong muốn góp phần nâng giá trị di sản Việt trong quá khứ, đồng thời phát triển về tầm vóc, ngôn ngữ thiết kế, chất liệu thể hiện và giá trị nghệ thuật trong các sản phẩm nội thất.

Mẫu tủ được khảm sơn mài của B.Pure Home.

Mẫu tủ được khảm sơn mài của B.Pure Home.

“Tại phiên khai mạc triển lãm, chúng tôi vinh dự đón tiếp nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu.

Đại sứ sẽ giới thiệu rõ hơn về vẻ đẹp của sơn mài Việt, sự khác biệt giữa sơn mài Việt Nam với sơn mài các nước và về ý tưởng kết hợp nghệ thuật thiết kế châu Âu với chất liệu Việt”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Sơn mài là một trong những chất liệu độc đáo của mỹ thuật Việt Nam. Theo dòng chảy của thời đại, chất liệu này đã được ứng dụng và nâng tầm trong các sản phẩm sáng tạo nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Sự hiện diện của chất liệu truyền thống trên nội thất tạo nên một phong cách mới trong xu hướng nội thất mang dấu ấn Á Đông.

Nội thất sơn mài tạo nên không gian sống đậm chất nghệ thuật.

Nội thất sơn mài tạo nên không gian sống đậm chất nghệ thuật.

B.Pure Home kỳ vọng dự án sẽ truyền cảm hứng, khơi dậy tình yêu với cội nguồn, kết nối các tài nguyên di sản, ứng dụng sâu hơn vào cuộc sống. Những sản phẩm ứng dụng chất liệu truyền thống qua lăng kính nghệ thuật thiết kế là cách thương hiệu này mang di sản vào cuộc sống.

Nội thất sơn mài là sự giao thoa giữa tính cổ điển với hiện đại. Quá trình thực hiện rất phức tạp đòi hỏi nghệ nhân có tay nghề, kỹ thuật, cùng với nguyên liệu đặc biệt. Để làm ra một tác phẩm sơn mài cần trải qua nhiều công đoạn với các kỹ thuật chuyên biệt và bí truyền. Điều này góp phần tạo ra các sản phẩm B.Pure Home có phong cách riêng, đậm tính nghệ thuật.

(Nguồn: B.Pure Home)

 

 

 

 

Bài viết mới