Thứ Hai, 15/07/2024, 18:45

Á hậu Nhật Bản gây tranh cãi vì đạo nhái váy núi lửa phun trào của Miss Universe 2018

Xem thêm

Chung kết Miss Supranational Japan – Hoa hậu Siêu quốc gia Nhật Bản 2020 diễn ra thành công tốt đẹp. Tuy nhiên cuộc thi vẫn gây ra nhiều tranh cãi khi chiếc váy của Á hậu 1 là Mariko Nakagawa bị tố đạo nhái váy núi lửa phun trào của Catriona Gray.

Nhật Bản là một quốc gia có sự đầu tư mạnh mẽ cho đấu trường nhan sắc. Trong 6 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh, quốc gia mặt trời mọc luôn tổ chức một cuộc thi độc lập để tuyển chọn đại diện.

Và mới đây chung kết Miss Supranational Japan – Hoa hậu Siêu quốc gia Nhật Bản 2020 diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả Emiri Shimizu – đại diện cho tỉnh Gunma đã đăng quang ngôi vị cao nhất.

Á hậu 1 là Mariko Nakagawa – đại diện cho Higashi Tokyo, Á hậu 2 là Anna Fujishiro – đại diện tỉnh Chiba. Tân Hoa hậu trước đây từng là Á hậu 2 trong năm 2016 và Á hậu 1 năm 2017. Lần thứ 3 tham gia cô mới leo lên vị trí cao nhất.

a hau nhat ban

Á hậu Nhật Bản gây tranh cãi vì đạo nhái váy núi lửa phun trào của Miss Universe 2018.

Tuy nhiên điều gây tranh cãi trong cuộc thi sắc đẹp này lại đến từ chiếc váy của Á hậu 1 Mariko Nakagawa. Chiếc váy này được lấy cảm hứng từ váy “núi lửa phun trào” của Miss Universe 2018 – Catriona Gray. Kiểu dáng của chiếc váy được đánh giá như phiên bản song sinh với váy Catriona Gray, chỉ khác về chất liệu.

Đáng nói hơn trong đêm thi Bán kết, Mariko Nakagawa còn diện một phiên bản màu xanh cũng kiểu dáng tương tự.

Có thể nói dù đã hai năm trôi qua, nhưng hiệu ứng của chiếc váy mà Catriona Gray trong đêm chung kết Miss Universe 2018 vẫn chưa ngừng “hot”. Đây từng là thiết kế bị đạo nhái nhiều nhất năm 2019.

Chiếc váy nham thạch đó được xem là biểu tượng của Mèo xám. Sau chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018, hình ảnh Gray đăng quang trong chiếc đầm này đã tràn ngập mặt báo và mạng xã hội quốc tế.

Chiếc đầm cũng được trưng bày ở Philippines để kỷ niệm thành tích của người đẹp nổi tiếng. Hơn nữa, chiếc đầm đỏ này được thiết kế dành riêng cho Catriona Gray, với ý tưởng nóng bỏng như một ngọn núi lửa phun trào, nên đã gắn chặt với tên tuổi hoa hậu người Philippines.

Khoảnh khắc ‘Mèo xám’ bung lụa cùng chiếc váy ‘núi lửa phung trào’ trên sân khấu Miss Universe sau này đã được rất nhiều fan Beauty Queen ‘cover’ để thể hiện sự yêu thích cũng như tình cảm của mình đối với thần tượng.

Song ở một diễn biến khác, chiếc váy cũng bị đạo nhái một cách vô tội vạ ở đấu trường nhan sắc khác.

Lê Âu Ngân Anh cũng từng đạo nhái chiếc váy này khi tham dự đêm chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Cụ thể, khi Ngân Anh bước ra sân khấu trong phần thi dạ hội, hầu hết người hâm mộ sắc đẹp đều ngỡ ngàng khi thiết kế đầm đỏ, cut-out gợi cảm và xẻ tà rất cao của cô trông rất giống chiếc đầm đỏ “rực lửa” đã đưa người đẹp Catriona Gray lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Một cái tên khác cũng sáng không kém Lê Âu Ngân Anh, đó là người đẹp đến từ Myanmar. Trong đêm chung kết Miss Earth Myanmar 2019, thí sinh Aye Myat Noe Aung mang SBD 15 đã chiếm trọn “spotlight” khi cả gan “cosplay” outfit từ váy dạ hội, kiểu tóc cho tới phong cách trình diễn của “Mèo xám”.

Trên sân khấu đêm chung kết cuộc thi Miss Eco International 2019 cũng chứng một trường hợp tương tự. Đại diện Trung Quốc là Ying Fu Shei đã được ví như Catriona Gray phiên bản lỗi.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Minh Vân

Link gốc

Bài viết mới