Thứ Ba, 16/07/2024, 1:45

1.000 doanh nghiệp tại Bến Tre chuyển đổi số

Xem thêm

Sở Công thương Bến Tre và Hoá đơn điện tử MIFI vừa khởi động chương trình “Hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp chuyển đổi số” với chủ đề Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn.

Chuyển đổi số bắt đầu từ việc số hóa giấy tờ

Theo thông tư và nghị định mới nhất của Chính phủ, các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sẽ áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022. Như vậy, chỉ còn bảy tháng để các doanh nghiệp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử. Theo khảo sát của Bộ Công thương, về sự sẵn sàng của chuyển đổi số, có 82% doanh nghiệp ở vị trí mới bắt đầu, 21% doanh nghiệp đã có những hoạt động chuẩn bị. Theo đó, cũng có 61% doanh nghiệp chưa sẵn sàng, lúng túng vì những rào cản liên quan đến chi phí, kiến thức và con người.

Sở Công thương Bến Tre và MIFI hỗ trợ 1000 doanh nghiệp chuyển đổi số.

Thông qua chương trình hỗ trợ, Sở Công Thương Bến Tre mong muốn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp hiểu rõ sự cấp bách và cần thiết của việc chuyển đổi sớm mang đến những lợi ích lớn – là sự thay đổi cần thiết để phát triển nền kinh tế – xã hội của toàn tỉnh Bến Tre.

Dù không phủ nhận những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại, doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Theo báo cáo của Cisco năm 2019, 17% doanh nghiệp thiếu kỹ năng số và nhân lực, 16,7% thiếu nền tảng công nghệ đủ để chuyển đổi số, 15,7% thiếu tư duy kỹ thuật số hoặc các thách thức về văn hóa, kỹ thuật số trong doanh nghiệp.

“Mặc dù những lo ngại của doanh nghiệp là hoàn toàn có cơ sở, nhưng không phải là không thể giải quyết”, đại diện MIFI cho hay.

Ông Huỳnh Trọng Văn - CEO của MIFI phát biểu tại buổi tọa đàm.

Ông Huỳnh Trọng Văn – CEO của MIFI phát biểu tại buổi tọa đàm.

Giải pháp cho doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số

Tại buổi triển khai hợp tác cùng Sở Công thương Bến Tre, ông Huỳnh Trọng Văn – CEO của MIFI chia sẻ: “MIFI là phần mềm hóa đơn điện tử sử dụng Microsoft Azure để lưu trữ, cam kết đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng”.

MIFI mang đến cho doanh nghiệp giải pháp hóa đơn điện tử và chữ ký số, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phi và thời gian, đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng mà vẫn an toàn, bảo mật. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ đào tạo sử dụng hóa đơn điện tử trong một năm để doanh nghiệp yên tâm sử dụng và nhiều chương trình ưu đãi gồm:

– Hóa đơn điện tử: Miễn phí một năm sử dụng gói hóa đơn điện tử cao cấp; miễn phí 10.000 hóa đơn (không giới hạn thời gian sử dụng).

– Chữ ký số: hỗ trợ 70% chi phí cho doanh nghiệp trong năm đầu sử dụng.

Đại diện MIFI ký kết hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Đại diện MIFI ký kết hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Chương trình nằm trong chương trình AXYS Group (Mắt Bão, Navee, Chili, ODS, MIFI) hỗ trợ 1,000 doanh nghiệp Tỉnh Bến Tre chuyển đổi số.

Xem thêm chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp Chuyển đổi số – Thay đổi nhỏ – Lợi ích lớn tại đây.

MIFI là phần mềm hóa đơn điện tử chuyên dùng để phát hành, lưu trữ và quản lý hóa đơn trên hệ thống điện tử. Đây còn là một trong những giải pháp hóa đơn hàng đầu hiện nay cho doanh nghiệp.

(Nguồn và ảnh MIFI)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới