Thứ Ba, 16/07/2024, 1:42

YouTuber có hơn 1 triệu người theo dõi kiếm được bao nhiêu tiền một tháng?

Xem thêm

Để bắt đầu kiếm tiền trực tiếp từ YouTube, nhà sáng tạo nội dung phải có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem video trong một năm.

YouTuber có hơn 1 triệu người theo dõi kiếm được bao nhiêu tiền một tháng?

Vượt mốc 1 triệu người đăng ký trên YouTube là một cột mốc quan trọng. Thực tế cho thấy, nhà sáng tạo nội dung hoàn toàn có thể kiếm sống từ nền tảng này khi vượt qua nền tảng này.

Theo Business Insider, nhà sáng tạo nội dung trên YouTube có thể kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau nhưng tiền từ quảng cáo phát trong video thường chiếm phần lớn thu nhập của họ.

Để bắt đầu kiếm tiền trực tiếp từ YouTube, nhà sáng tạo nội dung phải có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem video trong một năm.

Sau khi đạt đến ngưỡng đó, họ có thể đăng ký Chương trình đối tác của YouTube, chương trình này cho phép kiếm tiền thông qua quảng cáo.

Đối với mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo, nhà quảng cáo phải trả một tỷ lệ nhất định cho YouTube. YouTube chiếm 45% doanh thu và người tạo nhận phần còn lại.

Tiền kiếm được trực tiếp từ YouTube là trụ cột chính trong thu nhập của nhiều người sáng tạo

Kể từ khi còn học trung học, Nate O’Brien luôn có những công việc phụ, kiếm tiền từ việc đi làm thêm. Những công việc này giúp Brien có thể tiết kiệm tiền để trả học phí đại học.

Sau khi vào Đại học Penn State vào năm 2017, Brien quyết định bắt đầu tạo một kênh YouTube để chia sẻ những cách kiếm tiền khác nhau và đưa ra các mẹo tài chính cá nhân.

Công việc phụ này bắt đầu thành công và đến năm 2019, sau hai năm ra mắt kênh của mình, Brien đã kiếm được khoảng tiền lên đến chục nghìn USD/tháng trên YouTube.

Giờ đây, anh ấy kiếm tiền mỗi tháng từ nền tảng thông qua các quảng cáo do Google đặt phát trong video.

Theo nguồn tin của Business Insider, O’Brien có một số video với hơn 1 triệu lượt xem, hiện tại kênh YouTube của anh có hơn 1,3 triệu lượt theo dõi.

Các video phổ biến nhất liên quan các chủ đề như nguồn thu nhập thụ động (3 triệu lượt xem), cách kiếm tiền khi còn trẻ (2,9 triệu lượt xem) và lời khuyên từng bước về cách đầu tư vào thị trường chứng khoán (2,8 triệu lượt xem).

Hơn 1 triệu lượt theo dõi kiếm được bao nhiêu thu nhập từ các video của mình mỗi tháng?

O’Brien chia sẻ số tiền mà kênh của anh kiếm được trong năm 2021 thông qua Chương trình đối tác. 

Nhìn chung, từ tháng 5/2020 đến tháng 5/2021, doanh thu ước tính khoảng 444.000 USD, theo tài liệu của Brien.

Con số này bao gồm cả doanh thu mà anh kiếm được từ dịch vụ đăng ký YouTube Premium. Kênh của O’Brien đã kiếm được khoảng 4.000 đô la từ YouTube Premium vào năm 2021, theo tài liệu cung cấp.

Nguồn: Business Insider

 

 

Bài viết mới