Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:58

Yo Group tổ chức hội thảo về thực phẩm chức năng và sức khỏe

Xem thêm

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm bảo vệ và tăng cường sức khỏe từ Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Yo (Yo Group) tổ chức hội thảo “Thực phẩm chức năng và sức khỏe con người” vào ngày 9/4 tại Hà Nội.

Tham dự hội thảo gồm: PGS BS Trần Đình Toán – nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng, ông Kammura Keita – chuyên gia dinh dưỡng, ông Yamanaka Toshinori – chủ tịch nhà máy Nakanihon Capsule tại Việt Nam cùng ông Hoàng Đình Giang – chủ tịch Yo Group.

Theo ban tổ chức, sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023). Hội thảo tổ chức nhằm mục tiêu mang đến cơ hội tiếp cận những sản phẩm thực phẩm chức năng từ Nhật Bản cho người tiêu dùng Việt. Đồng thời, đây sẽ là nơi giúp người dân hiểu rõ hơn về những dưỡng chất làm nên sức khỏe của người Nhật.

Tại hội thảo, PGS BS Trần Đình Toán cho biết, những yếu tố giúp người Nhật Bản tăng tuổi thọ là mức độ chăm sóc y tế cao và ý thức của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe. Theo PGS BS Toán, hầu hết người dân đều đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần mỗi năm. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là văn hóa ẩm thực.

PGS BS Trần Đình Toán phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Yo Group

PGS BS Trần Đình Toán phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Yo Group.

“Các món ăn truyền thống ở Nhật Bản giàu dinh dưỡng; có sự cân bằng về protein, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, lượng đường hấp thụ trong thực phẩm của họ dường như tương đối thấp”, PGS BS Toán nói.

Theo ông Kanmura, nhiều nghiên cứu cho thấy các món ăn truyền thống của người Nhật Bản chứa thành phần tốt cho sức khỏe. Trong đó, món natto có chứa nattokinase (phần dính của natto) có tác dụng hỗ trợ những người mắc bệnh về tim mạch và làm tan cục máu đông.

Một thực phẩm khác là tảo nâu Mozuku. Loại thực phẩm này có chứa axit alginic với công dụng bài tiết natri; giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Ngoài ra, thành phần fucoidan có trong tảo Mozuku cũng được ứng dụng nhờ khả năng ức chế quá trình chuyển hóa ác tính của tế bào ung thư.

Gian hàng thực phẩm chức năng do Yo Group nhập khẩu được trưng bày tại hội thảo. Ảnh: Yo Group

Gian hàng thực phẩm chức năng do Yo Group nhập khẩu được trưng bày tại hội thảo. Ảnh: Yo Group.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, đại diện công ty Yo Group và nhà máy Nakanihon Capsule đã phát biểu về nhu cầu tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm chức năng của người dân Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, các bên cùng thảo luận về những yêu cầu để các sản phẩm thực phẩm chức năng đạt đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường.

“Việc bổ sung bằng thực phẩm chức năng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, người dân nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng, đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn khắt khe như GMP, ISO 22000… Những chứng nhận này là điều kiện để các sản phẩm lưu hành”, ông Yamanaka Toshinori cho hay.

Theo ông Yanase, Giám đốc đại diện nhà máy Nakanihon Capsule tại Việt Nam, Nakanippon Capsule đạt chuẩn GMP về thực phẩm bổ sung tại Nhật Bản hơn 10 năm trước. Trong số các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản, công tác quản lý sản xuất và quản lý vệ sinh an toàn của Nakanihon Capsule được đánh giá cao.

“Chúng tôi đã nhận được Giải thưởng GMP từ Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng Nhật Bản. Ngoài ra, cả bốn nhà máy không chỉ đạt được chứng nhận GMP mà còn đạt chứng chỉ ISO 22000, là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế, và đã thiết lập một hệ thống sản xuất thực phẩm an toàn và đảm bảo hơn cho sức khỏe”, ông Yanase nói.

Ông Hoàng Đình Giang phát biểu về mục tiêu của hội thảo. Ảnh: Yo Group

Ông Hoàng Đình Giang phát biểu về mục tiêu của hội thảo. Ảnh: Yo Group.

Theo ông Hoàng Đình Giang, đơn vị mong muốn người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận với các sản phẩm hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Do đó, mỗi sản phẩm đều được Yo Group làm việc trực tiếp với nhà máy tại Nhật Bản và trải qua quy trình kiểm duyệt của các cơ quan trong nước nhằm bảo đảm về chất lượng của sản phẩm.

Hiện tại, Yo Group đang là đơn vị phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng do Nakanihon Capsule sản xuất tại thị trường Việt Nam.

(Nguồn: Yo Group)

 

 

Bài viết mới