Thứ Bảy, 25/05/2024, 1:46

Xuân Trường: Tôi không chắc suất đá chính trên tuyển Việt Nam

Xem thêm

Dù đang đạt phong độ cao trong màu áo CLB nhưng tiền vệ Lương Xuân Trường vẫn không dám chắc có suất đá chính ở tuyển Việt Nam.

Xuân Trường trả lời truyền thông hôm 9/5.

Xuân Trường trả lời truyền thông hôm 9/5.

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, chiến lược gia Park Hang-seo cho gọi 11 cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ.

Ngoài những tiền vệ quen mặt như Xuân Trường, Quang Hải, Tuấn Anh…còn có những gương mặt mới như Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Thanh Thịnh.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được Ban huấn luyện kèm cặp.

Do đó, các cầu thủ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để có tên trong danh sách 23 cầu thủ sang UAE thi đấu.

“Tôi đang có phong độ cao trong màu áo HAGL nhưng điều đó không đảm bảo cho suất đá chính khi lên tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á”, tiền vệ quê Tuyên Quang chia sẻ.

Rõ ràng, phong độ tốt của Xuân Trường đã góp phần giúp đội bóng Phố Núi bay cao với ngôi đầu V-League 2021. Sau 12 vòng đấu, họ giành tới 9 chiến thắng 2 trận hoà và chỉ thua duy nhất trận ra quân trước Sài Gòn FC.

“Lên đội tuyển quốc gia là một thử thách khác mà tôi cần cố gắng. Tôi cũng tin rằng việc các tiền vệ cạnh tranh vị trí khốc liệt sẽ giúp đội tuyển Việt Nam mạnh hơn ở 3 trận còn lại bảng G”, thủ quân của HAGL nói thêm.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang tập trung tại Hà Nội, trước khi lên đường sang UAE bằng chuyên cơ riêng, đội sẽ có 2 trận đấu nội bộ với đàn em U22.

Tất cả các cầu thủ được tập trung đội tuyển đều có phong độ cao. Người được chọn ra sân sẽ là người có phong độ cao nhất, phù hợp nhất với ý đồ chiến thuật của Ban huấn luyện.

Trong lần hội quân này, Lương Xuân Trường và Đỗ Duy Mạnh được bầu làm đội phó, trong khi băng đội trưởng vẫn thuộc về trung vệ Quế Ngọc Hải.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận, xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Đội sẽ gặp Indonesi ngày 7/6, tiếp đến gặp Malaysia (11/6) và trận cuối cùng phải giáp chiến với chủ nhà UAE (15/6). Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra lúc 23h45 (giờ Hà Nội) nhằm tránh cái nóng thiêu đốt ở Trung Đông.

“Với điều kiện thi đấu và lịch thi đấu 4 ngày/trận như thế, đội cần chuẩn bị tốt thể lực. Mục tiêu của đội là giành được từ 4-6 điểm để giành vé vào vòng loại thứ 3”, Xuân Trường chốt lại.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Quy Hưng

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới