Thứ Hai, 15/07/2024, 18:17

Xây dựng nhà máy, trung tâm nghiên cứu dược phẩm công nghệ cao

Xem thêm

Ngày 30/10 vừa qua, Danapha đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án ‘Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao’ tại Đà Nẵng.

Đây được xem là một trong những sự kiện nổi bật vì Danapha là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm Việt Nam triển khai xây dựng dự án nhà máy sản xuất tại khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng.

Qua đó, khẳng định tôn chỉ hoạt động xuyên suốt, sứ mệnh của doanh nghiệp: “chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, hiệu quả điều trị vượt bậc”. Đơn vị mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của doanh nghiệp dược trong nước nói riêng và sự phát triển của nền công nghiệp dược Việt Nam nói chung.

Ông Lê Thăng Bình - TV HĐQT/ Tổng Giám Đốc Dược Danapha

Ông Lê Thăng Bình – Tổng Giám Đốc Dược Danapha phát biểu tại sự kiện.

Dự án triển khai trên khu đất có diện tích 3 ha với công suất thiết kế khoảng 1,5 tỷ đơn vị phân liều mỗi năm. Tổng mức đầu tư cho các giai đoạn của dự án gần 900 tỷ đồng. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ bao gồm các dây chuyền sản xuất với các dạng bào chế thuốc khác nhau và một trung tâm nghiên cứu phát triển hiện đại.

polyad

Dự án “Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao”.

Các dây chuyền sản xuất và Trung tâm nghiên cứu phát triển đều đạt tiêu chuẩn GMP châu Âu. Dự kiến giai đoạn một của dự án sẽ đi vào hoạt động trong năm 2023. Công nghệ mới trong lĩnh vực dược phẩm không đứng ngoài tốc độ phát triển ngày càng mạnh mẽ của lĩnh vực khoa học công nghệ. Bên cạnh dự án đang triển khai, Danapha liên tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, hợp tác với các đối tác hàng đầu trên thế giới. Doanh nghiệp sẽ ra đời các dự án công nghệ cao khác trong tương lai vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Lễ khởi công dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao.

Lễ khởi công dự án “Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao”.

Trong bối cảnh có nhiều khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam bởi tác động to lớn của đại dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Dược Danapha bằng tất cả nội lực có các giải pháp sáng tạo để thích ứng với tình hình thực tế. Công ty duy trì thường xuyên hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động ngay trong thời điểm khó khăn.

Tất cả những nỗ lực của Danapha trong suốt gần 60 năm qua mang lại kết quả sản xuất kinh doanh đáng khích lệ, ghi nhận qua các danh hiệu như: Thương hiệu quốc gia do Bộ Công thương trao tặng, Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của VCCI, Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn,… liên tục trong nhiều năm liền.

(Nguồn: Danapha)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới