Thứ Ba, 27/02/2024, 3:57

Xây dựng lộ trình vào các trường đại học danh tiếng thế giới tại True North School

Xem thêm

Ứng tuyển vào các trường đại học uy tín thế giới luôn là một cuộc đua đầy cam go, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng từ các cấp học dưới. Vậy làm thế nào để tạo ra ưu thế cạnh tranh, chinh phục con đường đến với các trường đại học danh giá?

True North School - ngôi trường với sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh tinh hoa của châu Á và phương Tây

True North School – ngôi trường với sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh tinh hoa của châu Á và phương Tây.

Thống kê mới đây từ U.S News đã chỉ ra rằng: tỷ lệ chấp nhận của các trường đại học top đầu như Harvard, MIT, Yale hay Stanford là dưới 10%, giảm mạnh do lượng hồ sơ đầu vào tăng đột biến. Theo đó, học sinh phải khẳng định dấu ấn cá nhân, cũng như tiềm năng phát triển mới có thể vượt qua hàng nghìn ứng viên tiềm năng khác để trở thành sinh viên của những ngôi trường top đầu thế giới.

Tại Việt Nam, có một ngôi trường được sáng lập với mong muốn giúp học sinh đạt được ước nguyện học tập tại các trường top đầu thế giới để quay trở về đóng góp cho Việt Nam và châu Á. Ngôi trường ấy là True North School.

Đội ngũ giáo viên & coach giàu kinh nghiệm, định hướng & đồng hành 1-1 cùng các em

Dẫn dắt True North School là Thầy Tổng hiệu trưởng Michael Lambert – chuyên gia giáo dục với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục phổ thông. Ông đã vinh dự nhận Chứng nhận Apple Distinguished Educator (ADE) – nhà tiên phong xuất sắc trong áp dụng công nghệ Apple tới giáo dục. Các nhà sáng lập của True North School cũng đã và đang rất thành công với NPX Point Avenue – tập đoàn về công nghệ giáo dục đặt trụ sở tại Singapore, môi trường giúp 97% học sinh theo học tại Đông Nam Á đỗ các trường đại học top đầu như Harvard, Princeton, Stanford.

Sự khác biệt của True North School còn là giáo dục cá nhân hóa, định hướng dựa trên năng lực và mục tiêu của từng học sinh. Thầy Tổng hiệu trưởng Michael Lambert chia sẻ: “Các em học sinh trước khi vào True North School không nhất thiết phải có một “bảng vàng” thành tích, nhưng khi bước ra trường, mỗi em sẽ đều là một cá nhân xuất sắc & đóng góp cho cộng đồng theo cách riêng của mình. Điều quan trọng là đội ngũ giáo viên và cố vấn (coach) sẽ cùng với các em & phụ huynh xác định điểm mạnh, xu hướng tính cách, đam mê, từ đó giúp các em đạt được mục tiêu sau khi tốt nghiệp.”

Xây dựng lộ trình vào các trường đại học danh tiếng thế giới tại True North School ảnh 1

Thầy Tổng hiệu trưởng Michael Lambert là một trong số rất ít giáo viên được nhận chứng nhận Apple Distinguished Educator (ADE).

Học sinh phát triển toàn diện thông qua 4 trụ cột giáo dục

Các trường đại học uy tín thế giới luôn tìm kiếm ở ứng viên nhiều hơn chỉ có điểm số. Họ không chỉ nhìn vào điểm GPA, SAT, IELTS hay TOEFL mà còn đánh giá toàn diện về phẩm chất, năng khiếu, kỹ năng, và nhiều yếu tố khác. Để đáp ứng yêu cầu này, True North School chủ trương đào tạo & phát triển toàn diện cho học sinh. Chương trình học tập tại trường được xây dựng để giúp các em thấu hiểu & định hướng cho bản thân thông qua bốn trụ cột giáo dục.

Bản lĩnh học tập (Academic Rigor) là năng lực để học sinh vững bước trong một thế giới biến động. True North School áp dụng AP (Advanced Placement) – một chương trình học thuật phổ biến tại Mỹ và Canada song còn ít trường cung cấp ở Việt Nam. AP giúp học sinh trung học tiếp cận sớm với giáo dục bậc đại học, chứng minh được năng lực về học thuật và có cơ hội rút ngắn thời gian khi đi du học.

Sức khỏe toàn diện (Wellness) (thế chất và tinh thần): Nhận thấy hạn chế về thể lực là một trong những yếu điểm của sinh viên Việt Nam khi học tập và sinh sống tại nước ngoài, True North School đầu tư đặc biệt cho Giáo dục thể chất (Physical Education), giúp học sinh rèn luyện thể lực và khả năng thích nghi linh hoạt. Học sinh cũng sẽ được sự tham vấn kịp thời từ chuyên gia tâm lý học đường để đảm bảo một tinh thần vững vàng, sẵn sàng đối mặt và vượt qua những khó khăn ở từng độ tuổi.

Tư duy & Kỹ năng công dân toàn cầu (Global Citizenry) là hành trang quan trọng cho mỗi học sinh trong bối cảnh “thế giới phẳng” và cách mạng 4.0. Học sinh True North cầu tiến, luôn đón nhận mọi thử thách và được trang bị kỹ năng phát hiện & giải quyết vấn đề, giao tiếp, sáng tạo, làm việc nhóm, STEAM, công nghệ thông tin, tư duy phản biện.

Phát triển Nhân cách (Character Development) được xác định là trụ cột quan trọng nhất tại True North School. Học sinh True North là những người chăm chỉ, chính trực, luôn đồng cảm và quan tâm tới những người xung quanh.

Với tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng cùng đội ngũ quản lý, giáo viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm, True North School chính là ngôi trường lý tưởng cho những em học sinh có khát vọng chinh phục, phát triển bản thân tại những trường Đại học danh giá thế giới.

True North School chính thức tuyển sinh cho năm học 2022-2023. Học sinh sẽ có cơ hội tham gia chương trình học bổng lên tới 100% cùng nhiều chương trình ưu đãi khác.
Liên hệ: Trường Liên cấp Song ngữ Quốc tế True North School
Hotline: 094 435 9393
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/TrueNorthSchool
Địa chỉ: TH-03, Khu đô thị Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – PV

Bài viết mới