Thứ Ba, 16/07/2024, 7:40

Viettel Post lần thứ 2 nhận giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA 2020

Xem thêm

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Stevie Awards (IBA) khi đạt Giải Bạc tại hạng mục Công ty có tăng trưởng tốt nhất năm 2019.

Đây tiếp tục là sự ghi nhận của các tổ chức Quốc tế những thành tựu của Viettel Post trong một sân chơi có sự hiện diện của các doanh nghiệp hàng đầu như DHL, IBM, Cisco, AXA…  

Trước đó, Viettel Post cũng được vinh danh tại IBA ở hạng mục “Ứng dụng kinh doanh của năm” đối với App ViettelPost.

Viettel Post lần thứ 2 nhận giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA 2020.

Năm 2019, Viettel Post ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, doanh thu hợp nhất tăng trưởng 58,92%; Lợi nhuận sau thuế đạt 380,14 tỷ đồng, tăng trưởng 36,24% cao hơn mức trung bình của toàn ngành. Viettel Post cũng được vinh danh là Công ty vận tải và Logistics uy tín số 1 tại Việt Nam 2019.

“Tôi muốn dành tặng giải thưởng này cho hơn 400 nghìn khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của Bưu chính Viettel. Lời cảm ơn gửi tới Quý khách hàng là chưa đủ, Viettel Post cam kết nỗ lực hơn 100% sức lực để nâng cao chất lượng dịch vụ, nhằm mang đến những trải nghiệm số cho khách hàng trong thời đại 4.0 hiện nay” – Tổng Giám đốc Viettel Post, ông Trần Trung Hưng đã chia sẻ ngay khi nhận được thông tin về giải thưởng này.

Việc áp dụng công nghệ, số hóa các quy trình trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên con đường chuyển đổi số có thể coi là nguyên nhân chính giúp cho Viettel Post có những tăng trưởng đáng ghi nhận.

Năm 2019, Viettel Post cho ra mắt hàng loạt sản phẩm công nghệ Make in Viettel Post hướng đến khách hàng, tạo nên dấu ấn về một công ty công nghệ trên thị trường chuyển phát tại Việt Nam. Nền tảng vận tải đa phương thức MyGo đã và đang tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động trên mọi miền tổ quốc.

Nền tảng TMĐT Vỏ sò hỗ trợ, giúp đỡ bà con nông dân đưa sản vật vùng miền của mình đến tay người tiêu dùng với chi phí thấp nhất, tạo sức cạnh tranh lớn trên thị trường nông sản tại các địa bàn.

ViettelSale – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hợp nhất – Omichannel được Viettel Post thiết kế riêng cho những chủ shop bán hàng có nhu cầu quản lý chuỗi kinh doanh của mình từ việc xuất nhập tồn, các kênh bán, vận chuyển, báo cáo…

Cũng trong năm 2019, từ một công ty bưu chính truyền thống, Viettel Post đã đưa vào vận hành băng chuyền chia chọn tự động có công suất lớn nhất Việt Nam.

Không những thế, ứng dụng giao hàng ViettelPost với công nghệ AI, Big data đã đạt 1 triệu người dùng, tăng 70% so với năm 2018.

Nửa đầu năm 2020, mặc dù thị trường có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, tuy nhiên doanh thu thuần của Công ty đạt 6.797 tỉ đồng, tăng 125% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế của Công ty ở mức 200 tỉ đồng, tăng 21% so với 6 tháng đầu năm 2019.

Trong khi đó, theo báo cáo đánh giá về tình hình công tác quản lý nhà nước 6 tháng đầu năm của Bộ Thông tin truyền thông, mức tăng trưởng doanh thu chung của toàn ngành Bưu chính trong nửa đầu năm 2020 chỉ tăng 4% so với cùng kỳ.

Trong thời gian tới, để giữ vững tốc độ tăng trưởng của những năm vừa qua, đồng thời tăng tốc trong các bước chuyển đổi số, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel đang tập trung vào các giải pháp cải tiến sản phẩm dịch vụ, hướng đến giải quyết vấn đề của khách hàng thông qua việc ứng dụng các thành tựu của công nghệ 4.0.

Bên cạnh đó, Bưu chính Viettel cũng là doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng Chính phủ đưa các sản phẩm số Make in Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng, từng bước chuyển đổi trở thành công ty logistics công nghệ cao số 1 tại Việt Nam.

 
Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (IBA) là giải thưởng về kinh doanh hàng đầu thế giới dành cho tất cả các cá nhân và tổ chức toàn cầu (tổ chức nhà nước và tư nhân, lợi nhuận và phi lợi nhuận…).

Giải thưởng IBA năm 2020 đã nhận được hơn 3.800 bài dự thi từ các tổ chức tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là năm thứ 17 giải thưởng được tổ chức và nhận được nhiều sự ủng hộ và quan tâm của dư luận quốc tế.

Vi Vi

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới