Thứ Hai, 15/04/2024, 13:22

Việt Nam triệu hồi 33 chiếc Audi A8L do nguy cơ cháy nổ

Xem thêm

Hơn 30 chiếc sedan sang trọng Audi A8L đang bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị cháy xém.

Audi Việt Nam cho biết, trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện trên các xe Audi A8L 4.0 TFSI được sản xuất từ ngày 1/2014 đến ngày 12/2016, gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo.

Trong những trường hợp bất lợi, nếu gioăng cao su này bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe.

Điều này có thể dẫn đến gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ và các bộ phận lân cận có thể bị cháy xém.

trieu hoi audiViệt Nam triệu hồi 33 chiếc Audi A8L do nguy cơ cháy nổ.

Vì lý do an toàn cho khách hàng, AUDI AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Audi Việt Nam khẳng định, đến thời điểm này tại thị trường Việt Nam chưa có sự cố nào xảy ra với nguyên nhân trên.

Chương trình triệu hồi được thực hiện từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/11/2021 và đã được Audi đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian kiểm tra và khắc phục khoảng 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế – nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi A8L trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu.

Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình triệu hồi đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Minh Thư

Link gốc

 

 

 

 

Bài viết mới