Chủ Nhật, 21/04/2024, 0:18

Video: Diễn biến vụ việc đối tượng ném mìn tự chế vào tiệm vàng ở Hải Phòng

Xem thêm

Sau khi ngang nhiên đứng trước cửa một nhà dân châm hoả, đối tượng đã dùng quả mìn tự chế ném thẳng vào tiệm vàng của một hộ dân gần đó.

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc.

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc.

Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Ngày 18/3, Công an TP. Hải Phòng cho biết đơn vị này đang tiến hành truy bắt đối tượng có hành vi ném chất nổ tự chế vào một cửa tiệm vàng trên địa bàn quận Hồng Bàng (Hải Phòng).

Trước đó, khoảng 18h30’ tối ngày 17/3, người dân phát hiện 1 đối tượng nam giới bất ngờ ném mìn tự chế vào tiệm vàng Đức Đệ (địa chỉ tại số 75 phố Hải Triều, tổ dân phố Do Nha 2, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng).

Vụ nổ lớn làm vỡ tủ kính trưng bày bên trong tiệm vàng, không có thương vong về người. Phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán nhau cùng chủ tiệm vàng truy đuổi.

Toàn bộ diễn biến của vụ việc được camera an ninh ghi lại được. Theo đó, đối tượng là một người đàn ông, dáng người đậm, đeo túi. Thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, đối tượng đứng trước cửa một căn nhà kế bên tiệm vàng Đức Đệ.

Tại đây, đối tượng lấy trong túi ra 2 quả mìn tự chế và dây dẫn sau đó thản nhiên châm hoả và ném quả mìn tự chế vào bên trong tiệm vàng Đức Đệ.

Sau khi xảy ra vụ nổ lớn, đối tượng vẫn “ung dung” đi lại trước cửa khu vực gần tiệm vàng. Phát hiện sự việc, một người dân đã hô hoán truy bắt nhưng đối tượng đã rút ra một vật nghi là dao chạy lại phía người đàn ông tấn công nhưng không thành công.

Đối tượng sau đó bỏ chạy vào một con ngõ gần đó và bị người dân truy đuổi. Trong quá trình này, đối tượng tiếp tục làm nổ quả mìn thứ hai để đánh lại những người truy đuổi và bỏ trốn.

Theo thông tin từ UBND TP. Hải Phòng cho biết, nghi phạm gây ra vụ nổ mìn trước tiệm vàng Đức Đệ tên Vũ (25 tuổi, trú xã An Hồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng).

Theo đó, thời điểm xảy ra vụ việc, Vũ có biểu hiện ngáo đá, thường xuyên lên mạng xem những clip chế tạo bom, mìn.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Tuấn Khang

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới