Thứ Ba, 16/07/2024, 7:08

Video: Cử chỉ đẹp của bác tài xế ô tô và cậu bé được nhường đường

Xem thêm

Mạng xã hội ngày 16/4 đang dồn tâm điểm chú ý vào đoạn video ghi lại khoảnh khắc cậu bé học sinh cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường gây xúc động.

Video: Cử chỉ đẹp của bác tài xế ô tô và cậu bé được nhường đường

Một tài khoản facebook đăng tải đoạn video trên fanpage OFFB chia sẻ về hình ảnh cháu bé học sinh, quàng khăn đỏ, đi sang đường được tài xế ô tô dừng lại nhường đường, cháu bé đã có hành động cúi gập người xuống thể hiện sự cảm ơn khiến dân mạng rần rần khen ngợi.

Được biết, hình ảnh này được ghi lại trên đường Cách Mạng tháng 6, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ vào ngày 13/4.

Theo đó, tài khoản đã chia sẻ đoạn video cùng dòng trạng thái “Điểm 10 tuyệt vời cho cháu bé! Khoảnh khắc vô cùng ấn tượng khi một em nhỏ dừng lại đứng ngay ngắn khoanh tay cúi đầu cảm ơn cụ tài xế ô tô vì đã dừng lại nhường đường. Một mầm sáng tương lai được giáo dục tốt, hy vọng sẽ có nhiều hơn những hành động đẹp như thế này khi tham gia giao thông!”.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã thu hút sự chú ý và quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức phấn khích và nể phục trước hành động lễ phép và nhân văn của cậu bé.

“Cậu bé ấy là người Việt Nam”; “Những cháu nhỏ ý thức như vậy rất đáng hoan nghênh”; “Tuổi nhỏ nhưng hành động của em thì hơn bao người lớn”; “Cháu làm thế này thì nhiều người lớn tuổi và học thức họ sẽ xấu hổ lắm. Cảm ơn cháu nhiều!”; “Thấy mà cảm động, đúng là một hành động nhỏ nhưng nó rất là quý giá trong cuộc sống”… là “bão bình luận” khen ngợi dành cho cháu bé.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng, cháu bé cần đi hết sang đường vào vỉa hè đã vì dừng lại giữa đường như vậy sẽ không an toàn. 

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Phạm Hiền

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới