Thứ Ba, 18/06/2024, 21:59

[Video] Bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng

Xem thêm

Là một nước khu vực nhiệt đới, Việt Nam nhận được lượng ánh sáng mặt trời nhiều, có cường độ mạnh. Đặc biệt, tại TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ từ nay đến khoảng ngày 26/4, nắng nóng có xu hướng gia tăng và diễn ra trên diện rộng ở Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Cường độ ánh sáng mặt trời càng cao thì cường độ tia cực tím (tia UV) trong ánh sáng mặt trời cũng cao tương ứng. Bác sĩ khuyên người dân cần bảo vệ da, mắt khi ra ngoài trời, tránh tác hại của tia UV.

Tiếp xúc với tia UV là yếu tố quan trọng gây ra các vấn đề trên da do đó cần chống nắng, bảo vệ da bằng cách bôi kem chống nắng (SPF trên 30). Mặc áo chống nắng, quần áo dài tay, đội nón, đeo khẩu trang để che chắn da khi ra ngoài trời nắng. Đeo kính râm bảo vệ mắt.

Nắng nóng còn đi kèm với độ ẩm thấp khiến cho cơ thể mất nước, mất sức nhanh khi hoạt động ngoài trời trong thời gian dài. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, người dân chú ý uống nước thường xuyên và mang theo áo khoác, dù để che chắn khi rời khỏi nhà.

Theo thanhuytphcm.vn – Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới