Thứ Ba, 16/04/2024, 20:12

Vedan Việt Nam hỗ trợ học bổng cho học sinh khuyết tật Đồng Nai

Xem thêm

Vedan Việt Nam hỗ trợ 150 triệu đồng đến 223 học sinh trong chương trình “Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường” lần thứ 12 diễn ra ngày 22/9.

Chương trình do Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai tổ chức thực hiện, Vedan Việt Nam trong vai trò nhà tài trợ. Chương trình hỗ trợ 223 em học sinh bao gồm 110 học sinh bậc THCS, 76 em THPT, 18 học sinh cao đẳng học nghề và 19 sinh viên đại học, tổng số tiền hỗ trợ là 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hội dành tặng phần quà tổng trị giá 11 triệu đồng nhằm khen thưởng 22 học sinh đạt thành tích giỏi – xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Bà Nguyễn Thu Thủy – Phó giám đốc đối ngoại Vedan Việt Nam (áo hồng) trao học bổng cho các em học sinh khuyết tật tỉnh Đồng Nai vượt khó đến trường. Ảnh: Vedan Việt Nam.

Đại diện phía Vedan Việt Nam cho biết, đối với các em học sinh, sinh viên khuyết tật, việc phấn đấu đến trường học tập tốt là quá trình cố gắng, nỗ lực bền bỉ vượt khó. Chương trình học bổng này có ý nghĩa động viên, giúp các em có thêm niềm vui đến trường, gạt bỏ rào cản mặc cảm tự ti và tiếp cận tri thức. Có những em học sinh khuyết tật đã đạt thành tích xuất sắc, là tấm gương đáng ngưỡng mộ về ý chí vươn lên và tinh thần lạc quan cho các học sinh khác noi theo.

Bà Nguyễn Thu Thủy – Phó Giám đốc đối ngoại Vedan Việt Nam trao học bổng và những phần quà cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Vedan Việt Nam.

Đến nay, công ty CPHH Vedan Việt Nam đã có chặng đường 11 năm tham gia chương trình “Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường”. Bên cạnh đó, công ty cùng Hội Khuyến học các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học vào mùa tựu trường.

Hằng năm công ty đón rất nhiều đoàn sinh viên đến tham quan và thực tập tại nhà máy, hỗ trợ định hướng việc làm cho các em sinh viên. Trong tháng 9 doanh nghiệp cũng đã trao 40 triệu cho quỹ học bổng dành cho các em sinh viên trường đại học Trà Vinh.

Việc đồng hành cùng các hội khuyến học, các quỹ học bổng để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên phù hợp với phương châm “Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội” mà Vedan Việt Nam theo đuổi trong suốt thời gian qua.

(Nguồn: Vedan Việt Nam)

Bài viết mới