Chủ Nhật, 03/03/2024, 3:49

Unilever nhận nhiều giải thưởng về trách nhiệm xã hội

Xem thêm

Các giải thưởng về CSR từ AmCham, The Saigon Times, Nhịp cầu đầu tư… minh chứng cho nỗ lực của Unilever Việt Nam trong chiến lược hóa các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Unilever Việt Nam vừa nhận giải thưởng AmCham CSR Award do Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam tổ chức, hướng mục tiêu nâng cao nhận thức của doanh nghiệp thành viên và cộng đồng về những chương trình trách nhiệm xã hội, đồng thời vinh danh các doanh nghiệp thành viên quan tâm đến mối liên kết giữa hoạt động kinh doanh và cộng đồng, từ đó hướng đến phát triển bền vững về kinh tế và xã hội.

Unilever Việt Nam nhận giải CSR từ AmCham.

Unilever Việt Nam nhận giải CSR từ AmCham.

Trước đó, doanh nghiệp cũng được vinh danh tại nhiều giải thưởng về phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội, như CSR Awards 2022 do Saigon Times Group trao tặng thông qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Bên cạnh đó là giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển Bền vững – CSA Awards từ Tạp chí Nhịp cầu đầu tư nhờ những nỗ lực trong thực thi chiến lược phát triển bền vững, cam kết tăng trưởng xanh và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Giải thưởng CSR từ The Saigon Times.

Giải thưởng CSR từ The Saigon Times.

Những hoạt động CSR của Unilever Việt Nam thiết kế không chỉ là các hoạt động thiện nguyện, cứu trợ mang tính thời vụ, nhỏ lẻ mà hướng đến tạo dựng giá trị lâu dài về mặt môi trường, con người và xã hội; giải quyết các vấn đề nổi cộm mà người dân quan tâm; đảm bảo tính bền vững của chương trình trong quá trình vận hành và duy trì; có thể lan tỏa và tạo tác động tích cực trên phạm vi toàn quốc.

Một trong những chương trình trọng điểm của doanh nghiệp là trao quyền cho phụ nữ, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam, nổi bật là chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế do nhãn hàng Sunlight đồng hành. Chương trình đã lan tỏa trên 32 tỉnh và đào tạo cho hơn 100.000 phụ nữ và tiếp tục mở rộng đến 2027.

Đó là lý do doanh nghiệp vừa đoạt giải Á quân 1 tại giải thưởng WEPs Awards khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2022. Trước đó, doanh nghiệp nhận giải quán quân tại WEPs Awards Việt Nam ở hạng mục “Bình đẳng giới tại cộng đồng và quan hệ đối tác”.

Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ tại chương trình trao giải trực tuyến WEPs Awards châu Á Thái Bình Dương.

Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ tại chương trình trao giải trực tuyến WEPs Awards châu Á Thái Bình Dương.

Bên cạnh những chương trình hành động mang lại tác động tích cực cho xã hội và môi trường, nhãn hàng còn tập trung thúc đẩy tích hợp mục tiêu phát triển bền vững vào lộ trình phát triển cho nhân viên, nhằm tạo cơ hội cho mọi nhân viên được tham gia thực hiện mục tiêu chung của tập đoàn. Vì vậy, doanh nghiệp cũng trở thành quán quân tại hạng mục “Chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững” của Vietnam HR Awards 2022.

Giải thưởng về chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững.

Giải thưởng về chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững.

Với những chương trình hành động chiến lược, Unilever Việt Nam đã được cộng đồng và đối tác ghi nhận ở nhiều diễn đàn khác nhau, trở thành đối tác trên các lĩnh vực về bảo vệ môi trường, vệ sinh và sức khỏe cho cộng đồng, cũng như trao quyền cho phụ nữ.

“Doanh nghiệp luôn tích cực lan tỏa các thông điệp tốt đẹp và tạo cảm hứng để thúc đẩy khối doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cộng đồng vì một Việt Nam thịnh vượng”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Theo bà Lê Thị Hồng Nhi, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Unilever Việt Nam, CSR không chỉ là trách nhiệm doanh nghiệp mà còn là giá trị và tôn chỉ hành động được lồng ghép trong các hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Mỗi lãnh đạo, nhân viên và nhãn hàng đều có mục tiêu trong hành trình đưa phát triển bền vững trở nên phổ biến.

“Chúng tôi hiểu rằng, những câu chuyện của Unilever về bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe và điều kiện sống cho mọi người, hay thúc đẩy sự bình đẳng trong xã hội không chỉ mang lại giá trị thực tiễn cho cộng đồng, mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa Chính phủ với doanh nghiệp, giữa cộng đồng doanh nghiệp với nhau; đồng thời truyền cảm hứng đến những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có hoài bão và mong muốn góp sức vào hành trình nhiều thử thách nhưng ý nghĩa này”, bà Lê Thị Hồng Nhi chia sẻ.

(Nguồn và ảnh: Unilever Việt Nam)

 

 

 

Bài viết mới