Thứ Sáu, 31/03/2023, 0:27

Ứng dụng công nghệ giúp cơ sở làm đẹp tăng doanh thu

Xem thêm

Nhờ ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet Salon, nhiều cơ sở spa, làm tóc, làm móng… kiếm được thu nhập đáng kể dù lượng công việc giảm.

Quản lý thủ công đã lỗi thời

Trước đây, đa số các cơ sở làm đẹp đều quản lý khách hàng, nhân viên bằng phương pháp truyền thống như sổ sách, excel,… nên việc chăm sóc khách hàng chưa được tối ưu. Quản lý truyền thống có sự tham gia của cá nhân là chủ yếu nên việc lạc mất thông tin rất dễ xảy ra, khiến các chủ tiệm dễ rơi vào những tình huống “dở khóc, dở cười”.

Anh Thái Sơn – Quản lý salon tóc House Of Barbaard (Đống Đa, Hà Nội) cũng từng có quãng thời gian “đầu tắt mặt tối” vì công việc quản lý thủ công. Anh cho biết, trước đây, mỗi ngày salon tóc đón tiếp vài chục khách, cao điểm lên đến cả trăm khách. Hầu như cửa hàng chỉ quản lý lịch hẹn của khách một cách thủ công. “Khách gọi điện đến đặt lịch thì ghi vào sổ, thành ra nhiều khi khách bị trùng lịch với nhau phải chờ đợi lâu, lại không chọn được thợ tóc ưng ý”, anh Sơn kể.

Salon tóc House Of Barbaard sử dụng KiotViet Salon để quản lý cửa tiệm. Ảnh: KiotViet

Salon tóc House Of Barbaard sử dụng KiotViet Salon để quản lý cửa tiệm. Ảnh: KiotViet.

Với việc quản lý bằng tay, hay sổ sách, các yêu cầu đặt lịch hẹn, theo dõi khách hàng theo liệu trình sử dụng gặp nhiều khó khăn, thậm chí gây sai sót số liệu dẫn đến trải nghiệm người dùng chưa được tốt. Chiết khấu hoa hồng hay việc tính lương cho nhân viên cũng gặp khó khăn do không quản lý được số lượng dịch vụ cụ thể từng nhân viên đã thực hiện.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều chủ tiệm làm đẹp đã tìm đến KiotViet Salon. Kiot Việt được biết đến là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay với hơn 150.000 cửa hàng đang sử dụng, mỗi tháng có hơn 6.000 cửa hàng mới đăng ký.

Được phát triển dựa trên nền tảng KiotViet, KiotViet Salon vừa ra mắt đã đem đến nhiều tính năng quản lý dành riêng cho ngành làm đẹp như: quản lý lịch hẹn khách hàng, doanh thu, nhân viên, hàng hóa, lưu trữ liệu trình, combo dịch vụ khách sử dụng,

Công nghệ giúp tăng doanh thu

Từ ngày chuyển sang dùng KiotViet Salon, anh Thái Sơn – Quản lý House Of Barbaard cho biết công việc như “bước sang một trang mới”. Anh không còn phải tự tay tham gia vào nhiều khâu để vận hành cửa hàng, công việc cũng trở nên nhàn hạ hơn. “Tôi đặt lịch hẹn làm tóc cho khách rất dễ dàng. Vừa đặt lịch lại chọn luôn được nhân viên phục vụ khách, không còn tình trạng khách bị trùng lịch hay phải chờ lâu”, anh Sơn chia sẻ.

Chị Ngọc Nương – Quản lý Chiba Beauty Spa & Clinic (Quận Phú Nhuận, TP HCM) cũng được “thoát việc” nhờ áp dụng công nghệ vào quản lý. Theo chị Nương, đặc thù của Spa là có nhiều gói combo liệu trình cho khách lựa chọn. Thay vì mỗi lần đều phải mở sổ sách ra tìm tên xem khách đã mua gói nào và còn bao nhiêu buổi, giờ đây, chị chỉ cần nhập tên và số điện thoại vào KiotViet Salon. “Tất cả các thông tin như gói liệu trình khách sử dụng, số buổi đã dùng, số buổi còn lại và thậm chí hình ảnh của khách sau mỗi buổi sử dụng dịch vụ đều hiện đầy đủ và nhanh chóng”, chị Nương nói thêm.

Phần mềm thiết kế trực quan, dễ sử dụng. Ảnh: KiotViet

Phần mềm thiết kế trực quan, dễ sử dụng. Ảnh: KiotViet.

Cùng chung nhận định, chị Hà Thu – Chủ tiệm Mint – Nail & Eyelash (Đống Đa, Hà Nội) cho biết từ khi áp dụng công nghệ vào quản lý, doanh thu của đơn vị liên tục tăng. Đơn vị cũng tiết kiệm được chi phí thuê nhân công quản lý sổ sách, dữ liệu. “Dùng phần mềm KiotViet Salon rất tiện lợi. Bất cứ lúc nào rảnh, tôi chỉ cần mở điện thoại là xem được doanh thu trong ngày, số lượng khách đã phục vụ. Cuối ngày, tôi không cần tính toán có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn”, chị Thu nói.

Bằng thiết bị di động cài đặt sẵn KiotViet Salon, các sở làm đẹp có thể kiểm soát được công việc tại cửa hàng một cách tốt hơn. Ứng dụng cho phép quản lý chính xác lịch hẹn khách hàng (theo ngày giờ); quản lý gói liệu trình khách hàng sử dụng; quản lý nhân viên, lương thưởng hoa hồng, phân công ca làm việc…. Các số liệu doanh thu, lợi nhuận, chi phí cũng được tính toán chính xác và tự động.

KiotViet ra đời năm 2014, là sản phẩm của Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Đây là đơn vị cung cấp giải pháp quản lý bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. KiotViet đã đạt được nhiều giải thưởng lớn như: top 10 start-up được vinh danh “Triển vọng tương lai” tại Tin Dùng Việt Nam 2021; top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam… Đồng thời đơn vị này cũng đã thu hút đầu tư 45 triệu USD từ Quỹ đầu tư quốc tế KKR.

Các cơ sở làm đẹp, độc giả quan tâm có thể tìm về phần mềm KiotViet Salon tại đây.

(Nguồn: KiotViet)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới