Chủ Nhật, 26/05/2024, 15:37

Tuyển Việt Nam toàn thua 6 trận trước Trung Quốc: Với ông Park và Công Phượng, lịch sử sẽ thay đổi?

Xem thêm

Trước trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam đã có thành tích đối đầu toàn thua trước Trung Quốc.

Cụ thể, kết quả 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 1998, tuyển Việt Nam nhận 2 trận thua trước Trung Quốc với tỷ số lần lượt là 1-3 (sân nhà) và 0-4 (sân khách). Hai năm sau thì tuyển Việt Nam thua Trung Quốc 0-2 ở vòng loại Asian Cup 2000. Ba lần đối đầu kế tiếp thì tuyển Việt Nam thua Trung Quốc với kết quả 1-6, 1-2 và 0-3.

Tổng cộng tuyển Việt Nam đã có 6 lần đối đầu với Trung Quốc và toàn thua. Tuyển Việt Nam ghi được 4 bàn thắng và nhận 20 bàn thua.

Tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang Seo chưa từng gặp Trung Quốc trong 4 năm qua. Nhưng ông Park từng dẫn dắt U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc 2-0 vào tháng 9/2019.

Tuyển Việt Nam toàn thua 6 trận trước Trung Quốc: Với ông Park và Công Phượng, lịch sử sẽ thay đổi? Ảnh 1

Ông Park sẽ tạo ra sự khác biệt cho tuyển Việt Nam trước Trung Quốc. Ảnh: VFF.

Chiến thắng của U22 Việt Nam dưới dự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo là cơ sở để tuyển Việt Nam có niềm tin lớn trong cuộc đối đầu với Trung Quốc vào ngày 7/10.

Theo đó, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh tầm quan trọng trong trận đấu với tuyển Trung Quốc: “Không cần tôi nói ra thì mỗi thành viên, mỗi cầu thủ của Việt Nam đều ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của trận đấu gặp tuyển Trung Quốc.

Chúng tôi đã cố gắng để có những sự chuẩn bị tốt nhất dù tuyển Việt Nam không có trận đấu giao hữu quốc tế nào. Song song, chúng tôi cũng đã có những buổi phân tích về tuyển Trung Quốc nhằm có các phương án chiến thuật cho phù hợp ở trận đấu quan trọng này”.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam đang rất tự tin trong trận đấu sắp tới với Trung Quốc. Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho biết không quan tâm về thành tích ở quá khứ của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc.

“Tôi nghĩ chúng tôi không quá lo lắng về các con số thống kê vì mọi thứ luôn thay đổi theo thời gian. Đúng là Việt Nam chưa từng đánh bại Trung Quốc, nhưng đó không phải là câu chuyện ở thời điểm hiện tại.

Sau hai trận thua, Trung Quốc cũng đang đứng trước áp lực phải thắng để giữ cơ hội sống còn ở bảng B. Họ được xếp hạng cao hơn Việt Nam nên áp lực thắng của họ cũng là lớn hơn”, Tiến Linh nói.

Tuyển Việt Nam toàn thua 6 trận trước Trung Quốc: Với ông Park và Công Phượng, lịch sử sẽ thay đổi? Ảnh 2

Công Phượng sẽ giúp tuyển Việt Nam chơi tốt trước Trung Quốc?

Bên cạnh đó, tuyển Việt Nam có sự trở lại của Công Phượng trong cuộc đối đầu với Trung Quốc. Công Phượng được chờ đợi là “chìa khoá” giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Trung Quốc.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào 22h ngày 7/10 tại UAE.

Theo saostar.vn – Hoài Anh

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới